23/12/2016 | 1

Ông Trump đề cử phát ngôn viên đảng Cộng Hòa làm phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc

Ông Trump đề cử phát ngôn viên đảng Cộng Hòa làm phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc

New York, New York. (Reuters) – Trong một tuyên bố, nhóm chuyển tiếp của ông Trump cho biết phát ngôn viên đảng Cộng Hòa Sean Spicer được chỉ định làm phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, sau khi ông Trump nhậm chức ngày 20 tháng Giêng.

Theo Reuters, ông Trump chỉ chọn những người trung thành với ông từ thời còn vận động tranh cử, vào cơ quan liên lạc thông tin và báo chí. Trong đó có Hope Hicks. Bà Hope là phát ngôn viên duy nhất của ông, kể từ khi ông bắt đầu cân nhắc tới việc ra ứng cử tổng thống vào tháng 6 năm 2015. Bà Hope được ông Trump chọn làm giám đốc cơ quan truyền thông chiến lược. Ngoài ra, Jason Miller được chọn làm giám đốc liên lạc thông tin và Dan Scavino được chọn làm giám đốc truyền thông xã hội.

Reuters cho biết ông Sean Spicer năm nay 45 tuổi, là phát ngôn viên đảng Cộng Hòa luôn ủng hộ ông Trump bất chấp sự phản đối của nhiều thành viên nòng cốt của đảng. Từng là chỉ huy đơn vị trừ bị của Hải quân Hoa Kỳ, ông Spicer là người thẳng tính và chuyên nghiệp, thường công khai chỉ trích việc báo chí đưa tin về ứng cử viên Cộng Hòa, cũng như về ông Trump. Tuy nhiên ông khẳng định rằng tổng thống đắc cử sẽ luôn tôn trọng quyền tự do báo chí.

Ông Spicer là người có bề dày kinh nghiệm trong các công việc về truyền thông. Ông trực tiếp sản xuất nhiều đoạn video không chỉ quảng cáo cho ông Trump mà còn tấn công bà Hillary. Ông từng là giám đốc truyền thông cho đảng Cộng Hòa tại Hạ Viện. (Mai Đức)