15/11/2021 | 9

Ông Trump đạt được thỏa thuận bán quyền sử dụng khách sạn ở Washington

Ông Trump đạt được thỏa thuận bán quyền sử dụng khách sạn ở Washington

Vào chủ nhật (ngày 14 tháng 11), công ty của gia đình ông Trump đã đạt được thỏa thuận bán quyền kinh doanh đối với một khách sạn ở Washington, D.C. với giá 375 triệu mỹ kim.

Tờ Wall Street Journal cho biết công ty đầu tư CGI Merchant Group, có trụ sở tại Miami, Florida, đã mua lại hợp đồng cho thuê khách sạn Trump International Hotel. Chủ nhân của tòa nhà này là chính phủ liên bang, và công ty ông Trump thuê lại tòa nhà nhà này mà trước kia là ty bưu điện và canh tân lại thành khách sạn.

Bên cạnh đó, tờ báo Wall Street Journal dẫn một số nguồn thạo tin tiết lộ CGI Merchant Group cũng thoả thuận với tập đoàn khách sạn Hilton Worldwide Holdings để bỏ tên ông Trump ra khỏi khách sạn. Công ty Hotel Waldorf-Astoria Corporation của Hilton sẽ được ủy quyền quản lý khách sạn. Thương vụ diễn ra khoảng 1 tháng sau khi Ủy ban Giám sát và Cải cách Hạ viện Hoa Kỳ (HCOR) cho biết các tài liệu mới mà chính phủ thu thập được đặt ra một số câu hỏi và rắc rối về khách sạn Trump International Hotel.

Theo Ủy ban, mặc dù ông Trump tuyên bố rằng khách sạn thu được hơn 150 triệu mỹ kim lúc ông làm tổng thống nhưng thực tế bị thua lỗ hơn 70 triệu mỹ kim. HCOR cũng phát hiện rằng khách sạn này đã nhận được hơn 3.7 triệu mỹ kim từ các chính phủ ngoại quốc, tương đương với hơn 7,400 đêm tại khách sạn, làm dấy lên nhiều mối nghi ngờ.  Năm ngoái, công ty của ông Trump đã phải bơm thêm $24 triệu Mỹ Kim vao khách sạn.