23/01/2017 | 0

Ông Trump đặt câu hỏi với người biểu tình tại sao trước đó họ không đi bầu?

Ông Trump đặt câu hỏi với người biểu tình tại sao trước đó họ không đi bầu?

Tin Tổng Hợp. (Reuters) – Tổng thống Donald Trump đưa ra bình luận công khai đầu tiên về phong trào Women March ở Washington DC cuối tuần, với hàng chục nhân vật nổi tiếng thu hút đám đông đi biểu tình chống ông Trump, thay vì đến chứng kiến buổi lễ tuyên thệ của ông nơi bậc thềm Quốc Hội.

Ông nhắn trên Tweeter rằng ông có xem cảnh hàng ngàn phụ nữ kéo tới thủ đô biểu tình, cảm thấy ngạc nhiên vì tại sao trước đó họ không đi bầu. Những nhân vật nổi tiếng là nguyên nhân gây ra tình trạng mất trật tự.

Hiện giờ vẫn chưa có con số chính thức bao nhiêu phụ nữ đội mũ hồng lấp đầy những con đường chung quanh Tòa Bạch Ốc và National Mall, nhưng theo ước tính của ban tổ chức, ít nhất là 200 ngàn người tham gia cuộc tuần hành. Báo chí trong nước cho biết đây là làn sóng biểu tình lớn chưa từng có, diễn ra chỉ một ngày sau ngày nhậm chức của tân tổng thống. Họ cầm băng-rôn, biểu ngữ, bảng hiệu, hô vang những câu chống đối và chế giễu ông Trump. Thành viên ban tổ chức Women March cho biết họ tức giận trước những luận điệu của ông Trump trong thời gian ông vận động tranh cử, trong đó thể hiện sự cố chấp, khinh miệt phụ nữ, phân biệt giới tính và phân biệt chủng tộc.

Sau đó ông Trump nhắn thêm 2 tin khác về chuyến đi thăm trụ sở CIA và tổng số người đến xem buổi lễ nhậm chức. Tuy nhiên một số hãng thông tấn bác bỏ con số 31 triệu người dự khán mà ông Trump đưa ra. (Mai Đức)