27/11/2016 | 0

Ông Trump đả kích nổ lực đếm lại phiếu ở Wisconsin của ban tranh cử Clinton

Ông Trump đả kích nổ lực đếm lại phiếu ở Wisconsin của ban tranh cử Clinton
Milwauke, Wisconsin. (Reuters) — Tổng thống tân cử Donald Trump đả kích ban tranh cử của bà Hillary Clinton sáng nay, sau khi họ loan báo tham gia nỗ lực đếm lại phiếu do bà Jill Stein, ứng cử viên tổng thống đảng Xanh, khởi xướng.
Ông Trump lên mạng xã hội Twitter, gọi nỗ lực này là “đáng buồn” và tuyên bố “sẽ không có gì thay đổi” bất kể lượng thời gian và tiền bạc bỏ ra.
Trong tin nhắn, ông Trump cũng nhắc lại sự việc bà Clinton đã gọi điện thoại cho ông chấp nhận thất cử. Tổng thống tân cử cũng nhắc đến tuyên bố của chính bà Clinton trong một cuộc tranh luận tổng thống, rằng việc ông Trump từ chối cam kết chấp nhận kết quả bầu cử là “đáng sợ”.
Trong ngày Thứ Tư ngay sau khi các kết quả bầu cử được thống kê, bà Clinton đã đọc diễn văn chấp nhận thất cử, yêu cầu những người ủng hộ bà hãy chấp nhận kết quả. Trong bài diễn văn, bà nói rằng, “Ông Donald Trump sẽ là tổng thống của chúng ta. Chúng ta cần phải cho ông một thái độ cởi mở và cơ hội để lãnh đạo.”
Tại tiểu bang Wisconsin, kết quả bầu cử cho thấy ông Trump chỉ hơn bà Clinton khoảng 27,000 phiếu. Tại Pennsylvania, ông Trump thắng khoảng 70,000 phiếu, và tại Michigan, khoảng 10,700 phiếu.
Nếu việc đếm lại phiếu đảo ngược kết quả bầu cử tại cả ba tiểu bang, thì bà Clinton sẽ đắc cử với 278 phiếu cử tri đoàn, một này có vẻ rất khó xảy ra. (Huy Lam)