20/11/2016 | 0

Ông Trump: Cuộc họp với Romney diễn ra tốt đẹp

Ông Trump: Cuộc họp với Romney diễn ra tốt đẹp

Bedminster, New Jersey. (Reuters) – Tổng Thống đắc cử Donald Trump và ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa năm 2012 Mitt Romney gạt sang bên sự kình địch âm ỷ vào ngày 11/19.

Hai ông tham dự cuộc thảo luận, có thể bao gồm việc ông Romney trở thành ngoại trưởng của ông Trump. Ông Trump nói với các phóng viên khi ông tháp tùng ông Romney ra khỏi Câu Lạc Bộ Golf Quốc Gia rằng cuộc họp diễn ra tốt đẹp. Ông Romney là người đầu tiên trong danh sách dài những người ông Trump gặp mặt trong ngày hôm qua và hôm nay, khi ông thành lập nội các và tìm kiếm lời khuyên trước khi tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20 tháng Giêng.

Là một lãnh đạo trong phong trào của các thành phần nòng cốt thuộc đảng Cộng Hòa, ông Romney tìm cách cản trở ông Trump chiến thắng cuộc đề cử của đảng Cộng Hòa. Tháng 3 vừa qua, ông Romney tuyên bố nguy hiểm nếu ông Trump làm tổng thống, với các chính sách có thể đẩy Hoa Kỳ vào khủng hoảng. Ông cũng nói rằng ông lo ngại ông Trump không thông minh trong chính sách đối ngoại.

Còn về phần mình, ông Trump từng lên án ông Romney là một người thất bại vì thua Tổng Thống Barack Obama trong cuộc bầu cử năm 2012. Tuy nhiên nay Trump trở thành tổng thống đắc cử, sự xuất hiện của ông Romeny tại Trump National Bedminster là một biểu tượng của sự đoàn kết đảng khó khăn lắm mới có được. Ông Trump từng tính tới việc bổ nhiệm cựu thị trưởng New York Rudy Guiliani, một cố vấn thân cận, làm ngoại trưởng, cũng như cựu đại sứ John Bolton và Thượng Nghị Sĩ Bob Corker của tiểu bang Tennessee. (Nguyên Trân)