03/11/2016 | 1

Ông Trump chuyển hướng tấn công vào ObamaCare & chi phí bảo hiểm y tế

Ông Trump chuyển hướng tấn công vào ObamaCare & chi phí bảo hiểm y tế

King Of Prussia, Pennsylvania. (CBS) – Ông Donald Trump tạm ngưng tấn công đối thủ Hillary Clinton về vấn đề email để chuyển hướng chú ý vào vấn đề túi tiền của cử tri, khi đả kích đạo luật y tế của Tổng Thống Barack Obama và sự gia tăng chi phí bảo hiểm mới đây.

Ứng cử viên tổng thống Cộng Hòa một lần nữa kêu gọi thu hồi và thay thế đạo luật thường được gọi là Obamacare trong bối cảnh người dân tại nhiều tiểu bang chiến trường đang đối diện với những khoản tăng bảo phí y tế đáng kể trong năm tới.

Nói chuyện trước một đám đông cử tri được mời tới vùng ngoại ô Philadelphia, ông Trump hứa sẽ yêu cầu Quốc Hội nhóm họp một phiên đặc biệt để thu hồi đạo luật y tế mà ông gọi là “thảm họa”.

Ông Trump xuất hiện cùng với ứng cử viên phó tổng thống Mike Pence, khi bất ngờ đưa cuộc tranh cử của họ trở lại với các vấn đề về chính sách và kinh tế, vốn là mối quan tâm thiết thực hơn của cử tri trong một chiến dịch tranh cử bị làm hoen ố bởi những cuộc tấn công cá nhân.

Pennsylvania là một tiểu bang chiến trường hết sức quan trọng để ông Trump có thể giành được 270 phiếu cử tri đoàn cần thiết. Nhưng các cuộc thăm dò cho thấy ông đang bị đối thủ Dân Chủ dẫn trước tại tiểu bang này.

Pennsylvania bị ảnh hưởng nặng bởi các mức tăng bảo phí y tế theo Obamacare. Hồi tuần trước chính phủ Obama thông báo bảo phí sẽ tăng trung bình 25% tại hơn 30 tiểu bang. Tuy nhiên, tại Pennsylvania, công ty bảo hiểm y tế hàng đầu dự trù tăng bảo phí khoảng 50%. (Huy Lam)