26/11/2016 | 0

Ông trump chọn luật sư chiến dịch Donald Mcgahn làm cố vấn pháp luật

Ông trump chọn luật sư chiến dịch Donald Mcgahn làm cố vấn pháp luật

New York. (CBS) – Ban chuyển tiếp của ông Trump cho biết hôm qua là Tổng thống đắc cử Donald Trump đã phong cho ông Donald McGahn vào chức vụ cố vấn pháp luật kiêm phụ tá tổng thống.

Ông McGahn từng là cố vấn pháp luật cho chiến dịch tranh cử của ÔNG Trump và sẽ đóng một vai trò tương tự như là luật sư hàng đầu của Tòa Bạch Ốc. Trong một tuyên bố, Ông Trump cảm ơn ông McGahn đã rời bỏ công việc tư nhân của ông tại công ty luật Jones Day để phục vụ trong chính quyền của ông Trump. Ông Trump khen ngợi ông McGahn có các hiểu biết sâu sắc về luật hiến pháp Hoa Kỳ. Ông McGahn trước đây cũng từng là một cựu chủ tịch của Ủy Ban Bầu Cử liên bang.

Ngoài ra ông Trump cũng mời một cựu viên chức trong chính quyền Reagan, K.T. McFarland làm Phó Cố vấn An ninh Quốc gia. Bà McFarland từng là một nhà bình luận chính trị cho Fox News. Sắp tới bà sẽ đóng vai trò là người phó cho tân Cố vấn An Ninh Quốc gia Michael Flynn, một tướng tình báo về hưu. Bà McFarland đã từng vận động không thành công cho chức Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ ở New York vào năm 2006. (Lê Hoàng)