14/01/2018 | 0

Ông Trump chối bỏ đã nói từng có “mối quan hệ tốt” với Kim Jong Un

Ông Trump chối bỏ đã nói từng có “mối quan hệ tốt” với Kim Jong Un

Palm Beach, Florida (Reuters) – Tổng thống Trump hôm Chủ Nhật 14/01 phản bác lời kể của một tờ báo về một cuộc phỏng vấn với ông hồi tuần trước. Trong đó, ông Trump được dẫn lời nói rằng có lẽ ông có một mối quan hệ rất tốt với nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un.

Ông Trump nói qua tin nhắn Twitter rằng, trong cuộc phỏng vấn với nhật báo Wall Street Journal hôm Thứ Năm vừa qua, ông đã nói “có lẽ” ông sẽ có một mối quan hệ tốt với ông Kim, và câu nói của ông ở “thể giả định”.

Tòa Bạch Ốc đã công bố một đoạn ghi âm của cuộc phỏng vấn, được cho là hỗ trợ phiên bản của họ về sự việc. Trong cuộc phỏng vấn với tờ Wall Street Journal, ông Trump cũng được hỏi, ông đã từng nói chuyện với nhà lãnh đạo Bắc Hàn hay chưa. Ông trả lời rằng ông không muốn bình luận về điều này. Ông nhất định không xác nhận là đã từng, hay chưa từng, nói chuyện với nhà lãnh đạo Bắc Hàn.

Một giới chức Tòa Bạch Ốc cho biết lý do chậm trễ trong việc công khai phản bác lời kể của tờ Wall Street Journal, là do chính phủ đã tìm cách yêu cầu tờ báo đính chính. Giới chức này cho biết, Tòa Bạch Ốc đã nhiều lần gọi điện thoại và gửi thư điện tử tới tờ báo, bắt đầu từ sáng Thứ Sáu, để yêu cầu họ đính chính. Do tờ báo từ chối, cho nên Tòa Bạch Ốc quyết định đưa ra bằng chứng riêng để làm rõ mọi chuyện.

Tờ Wall Street Journal cũng đã công bố đoạn ghi âm được cho là xác nhận câu chuyện của họ. (Huy Lam)