22/04/2018 | 3

Ông Trump chỉ trích phóng viên New York Times đưa tin vụ luật sư Michael Cohen

Ông Trump chỉ trích phóng viên New York Times đưa tin vụ luật sư Michael Cohen

Washington, DC. (CBS) – Lời bình luận công khai đầu tiên của Tổng Thống Trump từ Palm Beach, Florida vào ngày hôm qua 21/04 là tấn công phóng viên Tòa Bạch Ốc Maggie Haberman của tờ New York Times, vì bài tường thuật của bà về cuộc điều tra hình sự luật sư riêng của ông Trump.

Đây là cuộc tấn công mới nhất trong các cuộc tấn công liên tục vào giới truyền thông nói chung. Nhận xét của ông cũng là một dấu hiệu cho thấy tình hình liên quan tới luật sư Michael Cohen làm ông thất vọng như thế nào. Tổng thống gọi cuộc khám xét văn phòng, nhà và phòng khách sạn của ông Cohen là hổ thẹn và tấn công vào đất nước.

Hôm 21/04, ông Trump nhắm vào bà Haberman, thành viên trong nhóm giành giải thưởng Pulitzer vì đưa tin về mối liên hệ với Nga của nhóm ông Trump. Hôm Thứ Sáu, bà Haberman và các phóng viên khác của tờ New York Times viết rằng ông Cohen có thể quay lưng chống lại ông Trump, khi ông đối mặt với cuộc điều tra hình sự liên bang vì giao dịch thương mại của ông. Ông Jeff Pegues của CBS News cũng đưa tin rằng các nguồn tin thân cận với ông Cohen lo ngại rằng ông có thể quay lưng với tổng thống, để hợp tác với các nhà điều tra.

Ông Trump gọi bà Haberman là một phóng viên hạng ba. Ông nói bà và các bài viết của bà tìm mọi cách để tiêu diệt ông Michael Cohen và mối quan hệ với tổng thống, với hy vọng ông sẽ trở mặt. Ông Trump cáo buộc bà Haberman và các phóng viên khác của tờ New York Times bịa ra nguồn và nói chuyện với kẻ thất bại say xỉn, người ghét ông Michael. Ông không chứng minh cho tuyên bố của mình. Ông Trump cũng nói rằng ông không thấy ông Cohen trở mặt. (Mai Đức)