12/10/2016 | 0

Ông Trump chỉ trích chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan và TNS John McCain là bất trung

Ông Trump chỉ trích chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan và TNS John McCain là bất trung

New York, New York. (Reuters) – Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa Donald Trump chỉ trích Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan và một số thành viên của đảng Cộng Hòa là bất trung. Ông tuyên bố nay vận động theo cách ông muốn, khi các thành phần nòng cốt phần lớn bỏ rơi ông.

Trong một loạt các đăng tải trên Twitter, ông Trump chỉ trích những thành viên đảng Cộng Hòa đã rút lại sự ủng hộ ông, làm sâu hơn sự rạn nứt trong đảng về chiến dịch vận động đầy khó khăn của ông cho cuộc bầu cử ngày 8 tháng 11.

Ông Trump chỉ trích ông Ryan là một nhà lãnh đạo yếu kém và không có hiệu quả. Ông Trump cũng nhắm vào Thượng Nghị Sĩ John McCain của tiểu bang Arizona, ứng cử viêng tổng thống của đảng Cộng Hòa năm 2008.

Hôm Thứ Bảy ông McCain tuyên bố ông không thể bỏ phiếu cho ông Trump. Ông giải thích cảm xúc của mình về mối nghi ngại với các thành phần nòng cốt của đảng Cộng Hòa khi xuất hiện trong chương trình O’Reilly Factor của Fox News. Ông nói, không có sự ủng hộ của họ, có lẽ ông sẽ tốt hơn.

Một loạt các viên chức của đảng Cộng Hòa đã lánh xa ông Trump kể từ khi đoạn video từ năm 2005 công công bố hôm Thứ Sáu, cho thấy ông bình luận tục tĩu về phụ nữ. Tuy nhiên, một cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos công bố hôm qua cho thấy 58% cử tri thuộc đảng Cộng Hòa muốn ông Trump tiếp tục cuộc đua. 68% nói lãnh đạo đảng Cộng Hòa nên hậu thuẫn ông.

Cuộc thăm dò được thực hiện sau cuộc tranh luận tổng thống lần thứ nhì hôm Chủ Nhật, cho thấy bà Clinton mở rộng khoảng cách dẫn trước ông Trump 8%, so với 5% trong tuần trước, trước khi đoạn video được công bố. (Nguyên Trân)