12/10/2015 | 2

Ông Trump chỉ trích chính phủ đương nhiệm

Ông Trump chỉ trích chính phủ đương nhiệm

Manchester, New Hampshire. (CBS) – Tỷ phú bất động sản Donald Trump lên án chính phủ đương nhiệm về một loạt các vấn đề.

Các vấn đề bao gồm thâm hụt thương mại với Trung Quốc và tỷ lệ thất nhiệp cao đối với người Mỹ gốc Phi ở Hoa Kỳ. Nói chuyện tại Hội Nghị Giải Quyết Vấn Đề ở Manchester, tiểu bang New Hampshire, ứng cử viên tổng thống hàng đầu của đảng Cộng Hòa tuyên bố ông đang dẫn đầu trong các cuộc thăm dò dư luận ở New Hampshire, trước khi tiếp tục nói rằng ông là ứng cử viên tổng thống phù hợp nhất hiện nay của đảng Cộng Hòa. Các ứng cử viên khác dự trù nói chuyện bao gồm Thượng Nghị Sĩ Lindsey Graham, tiểu bang South Carolina, Thống Đốc tiểu bang New Jersey Chris Christie và Thống Đốc tiểu bang Ohio John Kasich.

Về phía đảng Dân chủ có Thượng Nghị Sĩ tiểu Bang Vermont, ông Bernie Sanders và cựu Thượng nghị Sĩ tiểu bang Virginia, ông Jim Webb. Sự kiện do nhóm No Labels tổ chức. Nhóm này được thành lập sau cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2010 để thu hẹp khoảng cách giữa đảng Cộng Hòa và đảng Dân Chủ. Đồng chủ tịch nhóm, cựu Thống Đốc tiểu bang Utah, ông Jon Huntsman và cựu Thượng Nghị Sĩ Joe Lieberman của tiểu bang Connecticut miêu tả hội nghị hôm Thứ Hai là một cuộc hẹn hò chớp nhoáng với các ứng cử viên tổng thống. (Nguyên Trân)