04/07/2021 | 6

Ông Trump chỉ trích cáo buộc chống lại công ty Trump Organization của biện lý New York

Ông Trump chỉ trích cáo buộc chống lại công ty Trump Organization của biện lý New York

Tin từ Sarasota, Florida – Vào thứ bảy (ngày 3 tháng 7), tại cuộc vận động ở Florida, cựu Tổng thống Donald Trump đã lên án các công tố viên New York vì đưa ra cáo buộc chống lại công ty Trump Organization và cố vấn tài chính lâu năm của ông.

Trước đó vào thứ năm (ngày 1 tháng 7), Trump Organization và giám đốc tài chính của công ty, ông Allen Weisselberg, đã không nhận tội trước các cáo buộc gian lận thuế phát sinh từ một cuộc điều tra về hoạt động kinh doanh của ông Trump và các hoạt động của Trump Organization.

Ông Weisselberg và các giám đốc điều hành khác bị cáo buộc nhận các đặc quyền và lợi ích như sử dụng nhà miễn phí và xe hơi mà không báo cáo chính xác các khoản này trên bản khai thuế của họ. Kết quả của các cuộc điều tra và các vụ kiện khác mà ông Trump phải đối mặt có thể ảnh hưởng đến quyết định tái tranh cử tổng thống vào năm 2024 của ông.

Ông Trump đã sử dụng bài phát biểu để tố cáo các chính sách của người kế nhiệm, Tổng thống Joe Biden, và lặp lại tuyên bố sai lầm rằng ông đã thua cuộc bầu cử năm 2020 do gian lận bầu cử. Bên cạnh đó, ông cũng kêu gọi những người ủng hộ ông hỗ trợ cho các đồng minh đảng Cộng hòa trong các chiến dịch giữa nhiệm kỳ của họ, khi đảng này cố gắng giành lại quyền kiểm soát Quốc hội từ đảng Dân chủ vào năm tới.

Ông Trump tập trung nhiều vào các chính sách của Tổng thống Biden dọc biên giới Hoa Kỳ với Mexico và tỷ lệ tội phạm gia tăng, hai vấn đề mà đảng Cộng hòa hy vọng sẽ sử dụng để mang lại lợi thế cho họ trong cuộc bầu cử giữa mùa năm 2022.