Đang tải...
29/11/2016 | 0

Ông Trump chỉ định dân biểu Tom Price làm bộ trưởng bộ Y Tế

Ông Trump chỉ định dân biểu Tom Price làm bộ trưởng bộ Y Tế

New York, New York. (Reuters) – CBS News trích lời một nhân vật trong nhóm chuyển tiếp của ông Trump, xác nhận Dân biểu Tom Price của tiểu bang Georgia, được chỉ định làm Bộ trưởng Bộ Y tế.

Thông tin này được chính thức công bố vào sáng nay 29 tháng 11. Ông Price là dân biểu 5 nhiệm kỳ ở Quốc Hội, đồng thời là chủ tịch Ủy ban Ngân sách Hạ Viện. Ông là bác sĩ giải phẫu chấn thương chỉnh hình, đồng thời là môt ủng hộ viên nhiệt tình của ông Trump ngay từ đầu. Như mọi thành viên Cộng Hòa khác, ông Price mong muốn xóa bỏ chương trình Obamacare ngay sau khi ông Trump nhậm chức. Ông đề nghị thay Obamacare bằng việc mở rộng tài khoản tiết kiệm y tế, đồng thời giảm thuế khi người dân mua bảo hiểm sức khỏe.

Newt Gingrich là cố vấn cao cấp của ông Trump, viết trên trang Twitter rằng ông tán thành sự bổ nhiệm này. Ông gọi ông Price là nhà lãnh đạo thích hợp, giúp Quốc Hội xóa bỏ đạo luật chăm sóc sức khỏe Obamacare. Sau khi rời Trump Tower vào tối hôm qua, phó tổng thống đắc cử Mike Pence nói đùa với phóng viên rằng trong ngày hôm nay, họ sẽ nghe ông Trump thông báo nhiều điều quan trọng.

Theo CBS News, ông Pence là người nhiệt tình ủng hộ ông Mitt Romney làm ngoại trưởng Hoa Kỳ. Trong thời gian vận động tranh cử, ông Romney thường chỉ trích ông Trump, nhưng giờ đây ông Romney lại muốn có một chức trong nội các tương lai của ông Trump.

Kellyanne Conway là cố vấn hàng đầu của ông Trump, nhiều lần cảnh báo rằng nếu ông Romney được bổ nhiệm, người ủng hộ sẽ cảm thấy họ bị phản bội. (Lê Hoàng)

Loading...