11/12/2016 | 0

Ông Trump chế diễu tin cho rằng Nga giúp ông đắc cử

Ông Trump chế diễu tin cho rằng Nga giúp ông đắc cử

Washington, D.C. (Reuters) — Tổng thống tân cử Donald Trump gọi những bản tin về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vừa qua nhằm giúp ông thắng cử là “nực cười”.

Trả lời phỏng vấn của Fox News hôm Chủ Nhật, ông Trump cho rằng điều này chỉ là một lời biện hộ nữa cho sự thất cử của bà Hillary Clinton.

Ông Trump nói ông không tin những báo cáo của CIA, nói rằng Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử bằng những vụ đột nhập của tin tặc nhắm mục tiêu vào các thành viên ban tranh cử của bà Clinton. Bình luận của tổng thống tân cử đặt ông ở thế đối đầu với một số nghị sĩ có tiếng nói trong lãnh vực đối ngoại cùng đảng Cộng Hòa với ông.

Hôm Chủ Nhật, xuất hiện trong chương trình “Face The Nation” của đài CBS, Nghị sĩ John McCain nói ông cảm thấy e ngại về mối quan hệ cá nhân gần gũi giữa ông Trump với Tổng thống Nga Vladimir Putin, và giữa họ từng có nhiều thỏa thuận làm ăn lớn.

Nghị sĩ McCain và đồng viện Cộng Hòa Lindsey Graham dự trù sẽ cùng với hai nghị sĩ Dân Chủ Chuck Schumer và Jack Reed tiến hành một cuộc điều tra lưỡng đảng về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử.

Hãng thông tấn Reuters hôm nay dẫn lời bà Kellyanne Conway, cố vấn của ông Trump, nói rằng tổng thống tân cử sẽ không can thiệp vào bất cứ cuộc điều tra nào của Quốc Hội, nhưng ông xem những báo cáo về tin tặc Nga là một phần nỗ lực muốn khiếu kiện kết quả bầu cử. (Huy Lam)

Cùng chuyên mục