14/01/2017 | 0

Ông Trump: Cấm vận Nga nhưng chỉ trong thời gian ngắn

Ông Trump: Cấm vận Nga nhưng chỉ trong thời gian ngắn

New York. (Reuters) – Tổng thống đắc cử Donald Trump cho biết sẽ giữ các biện pháp cấm vận đối với Nga do chính quyền Obama áp đặt, nhưng có thể chỉ trong một thời gian ngắn.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Wall Street Journal vào hôm qua, ông Trump cho biết ông sẽ tiếp tục các biện pháp cấm vận trong một thời gian, nhưng có thể sẽ bãi bỏ chúng nếu Nga hợp tác trong cuộc chiến chống khủng bố và một số các vấn đề khác. Ông nói với tờ báo là sau khi tuyên thệ nhậm chức, ông sẽ sẵn sàng để gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trong một diễn biến khác, tờ Washington Post cho biết Nga đã mời chính quyền Hoa Kỳ tham dự cuộc đàm phán hòa bình Syria được tổ chức tại Astana, thủ đô của Kazakhstan. Tờ báo cho biết ông Sergey Kislyak, Đại sứ Nga tại Washington, đã đệ đạt lời mời vào tháng trước trong một cuộc gọi điện thoại với ông Michael Flynn, cố vấn an ninh quốc gia của ông Trump. Chính quyền Obama đã không được mời tham dự các cuộc đàm phán.

Ông Flynn được cho là cũng có một số cuộc điện đàm với ông Kislyak vào ngày 29 tháng 12, cùng ngày mà Tổng thống Barack Obama trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga. (Lê Hoàng)