18/12/2016 | 0

Ông Trump cảm ơn cử tri Alabama, nói Trung Cộng cứ giữ lại phi cơ không người lái

Ông Trump cảm ơn cử tri Alabama, nói Trung Cộng cứ giữ lại phi cơ không người lái

Mobile, Alabama. (Reuters) – Tổng Thống đắc cử Donald Trump kết thúc chuyến đi cảm ơn cử tri hậu bầu cử vào ngày hôm qua 17 tháng 12.

Trong vòng ba tuần qua, ông Trump thực hiện một loạt các cuộc tụ họp, hầu hết tại các tiểu bang quan trọng giúp ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 8 tháng 11. Nói chuyện tại sân vận động Ladd-Peebles ở Mobile, Alabama, ông Trump cảm ơn cử tri Alabama. Ông nhắc tới một số mục tiêu nổi tiếng từ chiến dịch vận động của ông, đó là công ty chuyển việc làm ra ngoài, phiến quân Quốc Gia Hồi Giáo, những kẻ buôn lậu ma túy, di dân bất hợp pháp và văn hóa chính trị tại Washington.

Ông Trump sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20 tháng Giêng. Vị thương gia tỷ phú cũng nhắc tới đệ nhất phu nhân Michelle Obama. Trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey, được phát sóng trên CBS vào ngày mai, bà Obama nói mọi người hiện cảm thấy sự khác biệt.  Hiện nay, mọi người đang cảm thấy không có hy vọng như thế nào. Ông Trump nói ông tin rằng bà Michelle Obama định nhận xét theo cách khác. Ông Trump thua bà Hillary Clinton hon 2.5 triệu phiếu phổ thông nhưng thắng 306 phiếu cử tri đoàn, cao hơn nhiều so với 270 phiếu cần thiết để chiến thắng.

Cũng trong ngày hôm qua, ông Trump tiếp tục tấn công Trung Cộng trên Twitter, sau khi Bắc Kinh đồng ý trả lại phi cơ không người lái dưới nước mà họ chiếm giữ trong tuần qua. Ông Trump đăng tải trên Twitter rằng Washington nên nói với Trung Cộng rằng Hoa Kỳ không muốn lấy lại phi cơ không người lái mà họ đánh cắp. Hãy để cho họ giữa lại. (Nguyên Trân)