26/08/2015 | 1

Ông Trump: Các chính trị gia Washingtin bất lực

Ông Trump: Các chính trị gia Washingtin bất lực

Dubuque, Iowa. (Reuters) – Ứng cử viên hàng đầu của đảng Cộng Hòa Donald Trump chào mừng việc ông dẫn đầu trong các cuộc thăm dò dư luận tại một cuộc vận động bầu cử ở tiểu bang Iowa.

Ông cũng phê bình chính trường ở Washington, gọi hầu hết các chính trị gia là bất lực. Nói chuyện trước đám đông ở Dubuque, ông Trump trích dẫn kết quả cuộc thăm dò dư luận Gravis vừa được công bố hôm Thứ Ba, cho thấy ông dẫn gần 30 điểm trước đối thủ về nhì trên toàn quốc. Kết quả cuộc thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos vừa công bố hôm Thứ Ba cũng cho thấy tỷ lệ ủng hộ ứng cử viên của đảng Cộng Hòa Jeb Bush đang giảm và ông Trump dẫn trước người về nhì tới 20 điểm. Ông Trump tấn công các đối thủ của mình là những chính trị gia chuyên nghiệp phục vụ đặc lợi. Ông tiếp tục bêu xấu các chính trị gia ở Washington là bất lực.

Kết quả cuộc thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos cũng cho thấy sự ủng hộ ông Trump hầu như không thay đổi so với tuần trước, ở mức khoảng 30%, bỏ xa 17 ứng cử viên khác đang tranh đua để được đại diện cho đảng Cộng Hòa trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 năm 2016. (Nguyên Trân)