23/01/2017 | 0

Ông Trump bắt đầu tuần lễ gặp lãnh đạo quốc hội và quốc tế

Ông Trump bắt đầu tuần lễ gặp lãnh đạo quốc hội và quốc tế

Washington DC. (Reuters) – Theo CBS News, trong tuần làm việc đầu tiên, tổng thống Donald Trump sẽ gặp lãnh đạo Quốc Hội của cả 2 đảng để thảo luận về chương trình nghị sự, đồng thời bắt đầu thực hiện lời hứa trong thời gian vận động tranh cử.

Trong tin nhắn trên Tweeter sáng nay, ông Trump cho biết hôm nay ông gặp gỡ nhiều người và chú ý lắng nghe mọi đề nghị. Bắt đầu từ 9 giờ sáng, các tổng giám đốc đến thảo luận về tình hình sản xuất ở Hoa Kỳ. Tòa Bạch Ốc xác nhận tổ chức buổi lắng nghe lãnh đạo thương mại vào buổi sáng, và lắng nghe lãnh đạo nghiệp đoàn vào buổi chiều. Sau đó là tiệc tối cho thành viên Quốc Hội, những người đóng góp ý kiến quan trọng cho việc sửa chữa hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn quốc.

Theo CBS News, ông Trump tích cực tiếp cận cộng đồng sau khi Tòa Bạch Ốc chỉ trích giới truyền thông báo cáo sai số người dự khán buổi lễ nhậm chức, cũng như số người tham gia biểu tình của phụ nữ đội mũ hồng. Ông Trump cam đoan với người Mỹ rằng ông sẵn sàng đối mặt với nhiệm vụ khó khăn phía trước. Ông ca ngợi viên chức Tòa Bạch Ốc vừa tuyên thệ, nhấn mạnh họ thực hiện nhiệm vụ không vì đảng phái, không vì hệ tư tưởng, mà vì đất nước và vì sự phục vụ đối với người Mỹ.

Ông thông báo có cuộc gặp với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto và Thủ tướng Anh Theresa May vào những ngày tới. (Mai Đức)