06/08/2016 | 1

Ông Trump bào chữa việc đuổi mẹ & em bé ra ngoài

Ông Trump bào chữa việc đuổi mẹ & em bé ra ngoài

Desmoine, Iowa. (Reuters) – Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump hôm qua đã tìm cách bào chữa cho việc ông đã đuổi một bà mẹ và em bé ra khỏi một cuộc tụ hội của ông ở Virginia hôm thứ Tư.

Trong buổi tụ hội đó, em bé đã khóc lớn vào lúc ông Trump lên nói chuyện làm cho ông bực bội. Sau đó ông nói 2 mẹ con nên rời khỏi hội trường. Tuy nhiên, trong lúc ở Des Moines, Iowa, ông Trump đã chối và đổ lỗi cho các phương tiện truyền thông nói dối về những gì thực sự diễn ra. Ông Trump nói các phương tiện truyền thông đã bóp méo những gì mà thực chất chỉ là một khoảnh khắc đùa cợt nho nhỏ.

Chiến dịch của ông Trump đã rơi vào tình trạng hỗn loạn trong những tuần gần đây vì việc ông đả kích cha mẹ của một đại úy quân đội đã hy sinh. Ngoài ra ông cũng đã gây thêm bất hòa với các nhà lãnh đạo của Đảng Cộng hòa khi không tuyên bố ủng hộ các người này trong cuộc bầu cử vào tháng 11. Tuy nhiên sau đó trong ngày thứ Sáu, nhà tỷ phú bất động sản đã lên tiếng ủng hộ chủ tịch Quốc Hội Paul Ryan và cả Thượng nghị sĩ John McCaine. Rõ ràng đây là một chuyển hướng 360 độ của ông Donald Trump.

Trong phần phát biểu ở Des Moines, ông Trump đã đọc từ một bài nói chuyện được soạn thảo trước để giúp ông tránh đưa ra các phát biểu gây tranh cãi nữa. (Lê Hoàng)