31/08/2016 | 0

Ông Trump: Bà Clinton tránh né xuất hiện trước công chúng

Ông Trump: Bà Clinton tránh né xuất hiện trước công chúng

Washington, DC. (CBS) – Theo nguồn tin của CBS News, FBI sẽ sớm công bố biên bản cuộc điều tra về các server email cá nhân của bà Clinton.

Bộ Ngoại giao xác nhận trong số những email mới nhất bà Clinton trao cho FBI, có khoảng 30 tài liệu có thể liên quan tới cuộc tấn công Benghazi, giết chết 4 viên chức ngoại giao Hoa Kỳ. Thông tin được đưa ra khi bà Clinton trở lại với các cuộc vận động, sau 2 tuần vắng mặt để gây quỹ. Các phụ tá của bà Clinton cho rằng bà không có ý định tránh né báo chí, mà đây là kế hoạch của cuối mùa hè.

Tuy nhiên sự vắng mặt quá lâu của bà Clinton khiến ông Trump chú ý. Ông nhận xét bà cựu ngoại trưởng chỉ nhận tham gia 2 cuộc phỏng vấn qua điện thoại, và không hề tổ chức họp báo như đã hứa. Giữa lúc đó, ông Trump tổ chức ít nhất 14 cuộc họp báo trong vòng nửa năm qua. Tận dụng cơ hội này, ông Trump cho rằng việc bà Clinton thường xuyên phớt lờ giới báo chí truyền thông cũng là một cách sỉ nhục họ.

Sáng nay, bà Clinton trò chuyện qua điện thoại với CNN, giải thích bà vẫn còn nhiều thời gian và nhiều cơ hội để tổ chức họp báo. CBS News xác nhận bà có tổ chức họp báo vào đầu tháng này và trả lời 8 câu hỏi. Tuy nhiên trong số đó có 2 câu hỏi về email cá nhân và bà tránh né trả lời, chỉ nói đó là một sai lầm của bà.

Đáp lại, ứng cử viên phóng tổng thống Tim Kaine của bà Clinton nhận xét rằng ông Trump vẫn chưa công bố hồ sơ thuế, trong khi cuộc bầu cử đang ngày một tới gần. Trong 2 tuần qua, bà Clinton tham gia 22 cuộc quyên góp tại những thành phố giàu có, thu được 31 triệu Mỹ kim. (Mai Đức)