07/08/2022 | 65

Ông Trump ám chỉ về việc tái tranh cử thông qua hội nghị CPAC

Ông Trump ám chỉ về việc tái tranh cử thông qua hội nghị CPAC

Cựu Tổng thống Donald Trump trở lại sân khấu hội nghị thường niên của phe bảo thủ đảng Cộng Hòa (CPAC) hôm thứ Bảy, 6 tháng 8, tiếp tục đưa ra những tuyên bố vô căn cứ về gian lận trong bầu cử 2020, đồng thời chỉ trích một số nhà chính trị đối lập và ám chỉ về việc tái tranh cử năm 2024 khi nói rằng “Chúng ta có thể phải làm điều đó một lần nữa”.

Theo CBS News, trong bài phát biểu dài gần 2 tiếng, ông Trump cho biết sự trở lại của Hoa Kỳ bắt đầu vào tháng 11, và sẽ tiếp tục bằng động lực không thể ngăn cản mà cựu tổng thống và những thân cận sẽ phát triển vào tháng 11 năm 2024.

Cựu tổng thống dành một phần đáng kể trong bài phát biểu để chỉ trích nhiều người, bao gồm: ông Bill Barr, cựu bộ trưởng tư pháp, người đã từ chức trong bối cảnh ông Trump tuyên bố vô căn cứ sau cuộc bầu cử năm 2020; cùng 2 thượng nghị sĩ Dân chủ là ông Joe Manchin và bà Kyrsten Sinema, và cả ông Mitch McConnell, Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện.

Khi đề cập đến Ủy ban Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng Giêng, ông Trump gọi cuộc điều tra là “kinh tởm”. Tuy nhiên, những tràng vỗ tay lớn nhất được nghe thấy khi cựu tổng thống thảo luận về các vấn đề chiến tranh văn hóa, chẳng hạn như quyền của cha mẹ, và không cho phép giảng dạy lý thuyết chủng tộc. B

ài phát biểu của ông Trump diễn ra vào ngày cuối cùng của hội nghị kéo dài ba ngày, trong đó có sự góp mặt của ông Viktor Orban, nhà lãnh đạo cực hữu Hungary, người đã nói rằng không muốn nước này “trở thành quốc gia có quá nhiều con lai, kết quả của các cuộc hôn nhân đa chủng tộc.”