13/08/2020 | 6

Ông trùm truyền thông Jimmy Lai cho rằng Hồng Kông cần một chiến dịch dân chủ kiên nhẫn

Ông trùm truyền thông Jimmy Lai cho rằng Hồng Kông cần một chiến dịch dân chủ kiên nhẫn

Ảnh: Reuters

Tin từ HỒNG KÔNG – Vào hôm thứ Năm (13/8), ông trùm truyền thông Hồng Kông Jimmy Lai cho biết ông bị choáng ngợp bởi sự hỗ trợ mà ông nhận được sau khi trở thành nhân vật nổi tiếng nhất bị bắt theo luật an ninh quốc gia mới, đồng thời kêu gọi người dân kiên nhẫn trong một “cuộc chiến lâu dài” vì dân chủ.

Ông Jimmy Lai, một người kiên quyết ủng hộ phong trào dân chủ của thành phố, bị bắt vào hôm thứ Hai vì bị tình nghi thông đồng với các lực lượng nước ngoài khi cảnh sát đột kích vào văn phòng của tờ báo Apple Daily của ông. Ông được đóng tiền thế chân tại ngoại vào đầu hôm thứ Tư, và được chào đón bởi một đám đông những người ủng hộ hô vang “chiến đấu cho đến cùng”.

Trong một video #LiveChatWithJimmy xuất hiện trên Twitter, ông Jimmy Lai cảm ơn những người ủng hộ và tuyên bố rằng hành động của họ cho thấy cuộc đột kích của cảnh sát là một “hành động xâm phạm niềm tin của người dân Hồng Kông” đối với các quyền tự do.

Ông Jimmy Lai, người mà Trung Cộng xem là “kẻ phản bội”, bị bắt theo luật an ninh mới do Bắc Kinh áp đặt vào ngày 30 tháng 6 để phản ứng với một năm bất ổn ủng hộ dân chủ ở thuộc địa cũ của Anh Quốc, nơi được trả lại cho Trung Cộng vào năm 1997 theo công thức “một quốc gia, hai hệ thống”.

Phong trào ủng hộ dân chủ của Hồng Kông, được thúc đẩy bởi sự lo sợ rằng Bắc Kinh đang hủy hoại quyền tự do của thành phố, nhận được sự ủng hộ rộng rãi và kiên trì trong thành phố. (BBT)

TAGS: jimmy Lai