09/07/2018 | 1

Ông trùm ngành kinh doanh điện ảnh không nhận bất cứ tội danh nào về tấn công tình dục

Ông trùm ngành kinh doanh điện ảnh không nhận bất cứ tội danh nào về tấn công tình dục

New York, New York — Theo Reuters, ông trùm sản xuất phim ảnh Harvey Weinstein không nhận tội trong một phiên tòa được mở ở thành phố New York vào sáng hôm nay. Nhóm công tố viên truy tố ông Weinstein về tội tấn công tình dục một phụ nữ vào năm 2006, và đây là trường hợp thứ ba mà nhóm công tố viên xem xét để chống lại ông Weinstein. Luật sư của ông dự đoán rằng nhóm công tố viên sẽ còn đưa ra nhiều cáo buộc nữa.

Trong thời gian qua, có hơn 70 phụ nữ (phần lớn là diễn viên trẻ và những người làm việc trong ngành kinh doanh điện ảnh, cáo buộc đồng giám đốc hãng phim Miramax 66 tuổi, vì hành vi tình dục không thích hợp, trong đó có cả một vụ cưỡng hiếp, xảy ra từ nhiều thập niên trước. Vụ bê bối tình dục của ông Weinstein làm dấy lên phong trào #MeToo, với hàng trăm phụ nữ bước ra khỏi bóng tối, cáo buộc những người đàn ông có quyền lực, danh vọng lẫn tiền bạc, thực hiện hành vi lạm dụng hoặc quấy rối tình dục đối với họ.

Thẩm phán James Burke của Tòa Án Tối Cao tiểu bang New York, bác bỏ yêu cầu của nhóm công tố viên là ra lệnh bắt giữ ông Weinstein, đồng thời vẫn cho phép ông tiếp tục được tự do sau khi đóng tiền bảo lãnh 1 triệu Mỹ Kim. Rất nhiều lần ông Weinstein bác bỏ cáo buộc tấn công tình dục, cho rằng trong tất cả những lần quan hệ tình dục đều có sự đồng thuận của đối tác. Nếu thực sự bị kết tội, ông Weinstein sẽ đối mặt với bản án tù chung thân.

Mai Đức/SBTN