27/08/2016 | 0

Ông Trịnh Xuân Thanh đã bị bắt?

Ông Trịnh Xuân Thanh đã bị bắt?

Ông Trịnh Xuân Thanh. Ảnh: Vietnamnet

Trước tin đồn ông Trịnh Xuân Thanh bị bắt, báo chí đã liên lạc với lãnh đạo chính quyền CSVN tại tỉnh Hậu Giang. Trả lời báo Tuổi trẻ vào chiều ngày 27/8/2016, ông Đồng Văn Thanh-phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang cho biết, đã hơn một tháng nay, ông Trịnh Xuân Thanh không có mặt ở ủy ban nhân dân tỉnh. Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang cũng không hề nghe bất cứ tin tức gì của ông Thanh từ các cơ quan trung ương.

Cũng theo ông Đồng Văn Thanh, kể từ sau khi Đoàn kiểm tra Trung ương vào Hậu Giang làm việc, ông Trịnh Xuân Thanh không còn xuất hiện, ngay cả những cuộc họp quan trong như họp ban chấp hành đảng bộ tỉnh. Lần sau cùng mà người ta thấy ông Thanh xuất hiện tại Hậu Giang là chiều ngày 13/7, khi phái đoàn của Ủy ban kiểm tra Trung ương vào tranh tra ông này. Từ đó cho đến nay, phòng làm việc của ông Thanh tại trụ sở ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang luôn đóng cửa.

Trong khi đó, phóng viên báo Dân Trí đã liên lạc với ông Trần Công Chánh-Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, thì lại được cho biết: “Ông Trịnh Xuân Thanh đang xin nghỉ phép mấy hôm, hiện tại chúng tôi chưa nghe thông báo gì mới về ông Trịnh Xuân Thanh”.

Những tin tức bất nhất về ông Thanh như trên chỉ làm cho những tin đồn thêm dậy sóng.

Nhà báo Lê Nguyễn Hương Trà trên Facebook của mình vào khoảng 21h30 ngày 26/8 cho biết, lúc 16h ngày 26/8, tại khu biệt thự cao cấp Ciputra, Tây Hồ- Hà Nội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng C.46 của bộ công an đã tiến hành khám xét nhà ông Trịnh Xuân Thanh. Ông này được biết có rất nhiều tài sản có giá trị. Ngoài chiếc xe Lexus, tòa biệt thự Ciputra có giá trị đến gần 1,5 triệu Mỹ kim. Theo nhà báo Hương Trà, ông Thanh bị câu lưu tại tư gia từ hai ngày nay. Đến 23h30 thì công an đưa ông đưa ông Trịnh Xuân Thanh đi.

Ông Trịnh Xuân Thanh bị điều tra vì liên quan đến những sai phạm thời còn làm tại Tổng Công Ty Cổ Phần Xây Lắp Dầu Khí Việt Nam. Đích thân tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu điều tra làm rõ những sai phạm. Việc điều tra những sai phạm ông Trịnh Xuân Thanh theo dư luận là để đánh vào ông Nguyễn Tấn Dũng. Có thể việc đánh ông Thanh như là con tốt thí, nhằm cứu vãn niềm tin của dân chúng vào chính quyền.

Ngọc Quân/SBTN