Ông Tín Nguyễn được trả tự do khỏi trung tâm giam giữ của Cơ quan thực thi di trú và quan thuế Hoa Kỳ (ICE)

Ông Tín Nguyễn được trả tự do khỏi trung tâm giam giữ của Cơ quan thực thi di trú và quan thuế Hoa Kỳ (ICE)

Ông Tín Nguyễn (courtesy of VietRise)

Tin từ Quận Cam, California – Theo thông cáo báo chí của tổ chức VietRise, hôm chiều thứ hai (28/9), ông Tín Nguyễn, một người tị nạn Việt Nam đã được trả tự do khỏi trung tâm giam giữ của Cơ quan thực thi di trú và quan thuế Hoa Kỳ (ICE) ở Adelanto, và đoàn tụ với gia đình sau 22 năm ngồi tù và 9 tháng trong trung tâm giam giữ ICE.

Cách đây chưa đầy hai tuần, một chiến dịch công khai với khẩu hiệu #BringTinHome đã được phát động, trùng với ngày đơn yêu cầu trả tự do cho ông Tín được trình lên. Sự ủng hộ cho phong trào này đến từ Quận Cam và toàn Hoa Kỳ. Trong đó, hơn 600 chữ ký của cộng đồng đã được thu thập nhằm gửi lời kêu gọi đến ICE.

Bên cạnh đó, một cuộc họp báo đã được tổ chức, có sự tham gia của gia đình ông Tín, các thành viên Quốc hội, thành viên Hội đồng Santa Ana, luật sư di trú Sabrina Rivera từ CARECEN, và nhóm vận động VietRISE.

Cô Thủy Nguyễn, em gái của ông Tín bày tỏ sự vui mừng khi cuối cùng anh Tín đã được thả tự do. Cô cho biết mẹ cô giờ đây có thể sống phần đời còn lại của mình một cách bình yên khi biết ông Tín có thể về nhà với bà sau 22 năm xa cách.

Ông Tín Nguyễn là một người tị nạn Việt Nam định cư tại Hoa Kỳ khi còn nhỏ. Ông đã phải ngồi tù 22 năm do những sai lầm ông mắc phải khi còn trẻ. Ông đã thay đổi trong thời gian bị giam giữ và được ân xá vào năm 2019, nhưng thay vì trở về nhà với gia đình, ông lại bị ICE giam giữ.  (BBT)

Cùng chuyên mục