06/11/2016 | 0

Ông Tim Kaine và cô Ivanka Trump đi vận động tại các tiểu bang chiến trường

Ông Tim Kaine và cô Ivanka Trump đi vận động tại các tiểu bang chiến trường
Milwaukee, Wisconsin. (Reuters) — Những nhân vật có ảnh hưởng của cả hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ đã đi vận động tại các tiểu bang chiến trường hôm Chủ Nhật, nhằm thúc giục người ủng hộ đi bỏ phiếu khi chỉ còn hai ngày là đến cuộc bầu cử tổng thống 8 tháng 11.
Tại Milwaukee, tiểu bang Wisconsin, ứng cử viên phó tổng thống Dân Chủ Tim Kaine nói rằng, cái giá phải trả quá lớn nếu người dân ở nhà không đi bầu vào ngày Thứ Ba tới đây.
Ông nhắc nhở cử tri rằng không có điều gì được bảo đảm, các cuộc thăm dò có thể sai, và đây là một mùa tranh cử đầy dẫy những điều bất ngờ. Ông cũng đề cập đến nghi vấn chính phủ Nga tìm cách ảnh hưởng cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ. Ông kêu gọi cử tri đi bỏ phiếu để gửi một thông điệp tới bất cứ quốc gia nào, là đừng mất công tìm cách đến đây ảnh hưởng tới kết quả của tiến trình dân chủ Mỹ.
Trong khi đó, tại tiểu bang New Hampshire, ái nữ của ứng cử viên tổng thống Cộng Hòa Donald Trump vận động cho cha cô và nói rằng người Cộng Hòa đang có đà tiến.
Cô Ivanka Trump yêu cầu người ủng hộ tình nguyện tham gia các cuộc vận động nhiều hơn trong những ngày tới. Cô nhấn mạnh rằng ứng cử viên Cộng Hòa đang có đà thắng tại tiểu bang Masschusetts và nhiều nơi khác trên toàn quốc, nhưng tất cả cử tri phải tham gia vào ngày Thứ Ba tới đây. (Huy Lam)