16/10/2016 | 0

Ông Tim Kaine bác bỏ cáo buộc bầu cử gian lận của ông Trump

Ông Tim Kaine bác bỏ cáo buộc bầu cử gian lận của ông Trump

Miami, Florida. (Reuters) – Ứng cử viên phó tổng thống Tim Kaine bác bỏ cáo buộc của ứng cử viên tổng thống thuộc đảng Cộng Hòa Donald Trump rằng cuộc bầu cử bị gian lận chống lại ông.

Tại một cuộc vận động ở Miami, Florida vào ngày hôm qua, ông Kaine nói với đám đông rằng nay ông Trump nghĩ ông sẽ thua, ông đi khắp nơi và nói tất cả là gian lận chống lại ông.

Ông Trump, đang cố gắng vượt qua nhiều trở ngại và kết quả các cuộc thăm dò cho thấy một con đường khó khăn tới Tòa Bạch Ốc, tuyên bố cuộc bầu cử Hoa Kỳ là gian lận chống lại ông. Ông Trump thách thức các cáo buộc từ một số phụ nữ rằng ông thực hiện các hành động tình dục không mong muốn đối với họ.

Phát ngôn viên của ông Trump phủ nhận một cáo buộc mới nổi lên vào ngày hôm qua, nói rằng không có cách nào ông Trump lại hôn một phụ nữ mà không được phép 20 năm trước tại khu nghỉ dưỡng của ông.

Trước đó trong ngày hôm qua, ông Trump nói tại một cuộc tụ họp ngoài trời ở New Hampshire rằng truyền thông đăng tải các cáo buộc chống lại ông để thúc đẩy cho ứng cử viên của đảng Dân Chủ Hillary Clinton và gây tổn hại cho hy vọng vào Tòa Bạch Ốc của ông. Ông Trump không đưa ra được bằng chứng cho những tuyên bố mà ông đưa ra trong nhiều tháng rằng cuộc bầu cử có thể bị sửa đổi để ngăn chặn ông vào Tòa Bạch Ốc.

Các nhà lãnh đạo từ cả hai đảng lo ngại những lời lẽ của ông làm suy yếu quá trình dân chủ. Bà Clinton, cựu ngoại trưởng, dẫn trước ông Trump 7% trong cuộc thăm dò dư luận mới nhất của Reuters/Ipsos. Một cuộc phân tích mới thấy bà dễ dàng đạt được 270 phiếu bầu đại cử tri cần thiết để trở thành tổng thống. (Nguyên Trân)