06/04/2016 | 1

Ông Ted Cruz vận động tranh cử ở Bronx – New York

Ông Ted Cruz vận động tranh cử ở Bronx – New York

New York, New York. (CBS) – Sau chiến thắng vang dội ở Wisconsin, ứng cử viên Cộng Hòa Ted Cruz tổ chức vận động tranh cử ở Brox, New York vào chiều thứ Tư.

Trong hai tuần nữa, tiểu bang New York sẽ có cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 19 tháng 4. Bất chấp đây là tiểu bang nhà của ông trùm địa ốc Donald Trump, cũng như kết quả thăm dò cho thấy nhà tỷ phú đang dẫn trước 32%, Thượng Nghị sĩ Cruz quyết tâm làm việc cật lực để lấy hết số phiếu đại biểu New York.

Chặng dừng chân đầu tiên của ông Cruz là trường trung học công lập Bronx Lighthouse. Trường này là thành viên của Hiệp hội Lighthouse Academies chỉ có ở 7 tiểu bang trên toàn quốc. Trước khi ông Cruz xuất hiện ở Bronx, thị trưởng thành phố này là Ruben Diaz tổ chức cuộc họp báo, cho biết ông ủng hộ cựu ngoại trưởng Hillary Clinton và gọi ông Cruz là một kẻ đạo đức giả.

Thị trưởng Ruben chỉ trích việc ông Cruz từng xúc phạm người dân New York, giờ đây ông Cruz lại muốn kiếm tiền và kiếm phiếu từ những người này. Tuy nhiên theo báo chí địa phương, cha ông Ruben là một mục sư đồng thời là nhà Dân Chủ bảo thủ, cùng một số mục sư khác tới Tòa Thị chính để gặp ông Cruz. Video cho thấy trong khi Thượng Nghị sĩ Cruz trao đổi với khán giả, vài người lên tiếng quấy rối khiến cảnh sát địa phương phải dẫn họ ra ngoài. (Mai Đức)