23/04/2016 | 0

Ông Ted Cruz vận động ở Pennsylvania

Ông Ted Cruz vận động ở Pennsylvania

Pittsburgh, Pennsylvania. (CBS) – Nghị sĩ Ted Cruz hôm thứ bảy đã tìm cách chiếm cảm tình của một đám đông ở Pittsburgh bằng cách khen tặng đội bóng bầu dục được mến chuộng của thành phố, đội Pittsburgh Steelers.

Cruz nói trước một đám đông phấn khích ở trường trung học Gateway tại Monroeville, nằm bên ngoài Pittsburgh, là cầu thiên chúa ban phước lành cho đội Pittsburgh Steelers. Ông Cruz là ứng cử viên duy nhất còn nấn ná lại ở tiểu bang Pennsylvania trong ngày thứ Bảy. Các ứng cử viên khác đã chuyển sự chú ý của họ tới các tiểu bang khác trong vùng Đông Bắc mà cũng sẽ tổ chức bầu cử sơ bộ vào hôm thứ Ba.

Phần phát biểu của ông Cruz khá ngắn gọn, nhưng ông rõ ràng coi nặng Pennsylvania, nơi mà sẽ cung cấp 54 vé đại biểu trong cuộc bầu cử vào ngày thứ Ba. Các phiếu này sẽ trở nên quan trọng nếu cuộc bình bầu ứng viên của Đảng Cộng Hòa cuối cùng phải đi tới một vòng bầu thứ hai ở đại hội toàn quốc vào tháng 7. Với cuộc bầu cử sơ bộ của vùng Đông Bắc chỉ còn vài ngày nữa, các ứng cử viên 2 đảng đã vận động mạnh trên khắp Pennsylvania trong tuần này.

2 Ứng cử viên của đảng Dân chủ, Hillary Clinton và Bernie Sanders đã có nhiều điểm dừng trên toàn tiểu bang, cũng như các ứng cử viên khác của Đảng Cộng Hòa. (Lê Hoàng)