04/03/2016 | 0

Ông Ted Cruz đối đầu người biểu tình tại một sự kiện vận động

Ông Ted Cruz đối đầu người biểu tình tại một sự kiện vận động

Orono, Maine. (Reuters) – Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa Ted Cruz đáp lời những người biểu tình tại một sự kiện vận động ở Maine, nói rằng sự phản đối của họ với quan điểm về nhập cư của ông tương đồng với sự ủng hộ Wall Street.

Người biểu tình mang bảng hiệu và la hét làm gián đoạn cuộc tụ họp của ông Cruz ở Orono, Maine. Khi một người biểu tình la lên là Xây Cầu, Không Phải Tường, ông Cruz đáp trả. Ông nói mọi người đều bị tổn thương vì di dân bất hợp pháp. Chỉ có những người giàu mới ông bị ảnh hưởng của di dân bất hợp pháp. Wall Street ưa thích họ.

Do đó ông đánh giá cao những người đang biểu tình ủng hộ Wall Street. Trước cuộc tụ họp, ông Cruz nói chuyện với các phóng viên, nhấn mạnh thông điệp của ông rằng cách tốt nhất để tránh đề cử ông Trump là bỏ phiếu cho ông Cruz. Ông Ted Cruz tấn công ông Trump vì lập trường mềm mỏng hơn về thị thực H-1B cho những nhân viên có tay nghề cao. Ông Cruz tuyên bố ông Trump sẽ cho phép di dân lấy đi công việc của người dân Hoa Kỳ. Hai ông đụng độ về vấn đề trên trong cuộc tranh luận ở Detroit vào tối Thứ Năm.

Ông Cruz và các đối thủ khác cáo buộc ông Trump linh hoạt về vấn đề di trú. (Nguyên Trân)