10/05/2016 | 2

Ông Ted Cruz để ngỏ khả năng tái tham gia cuộc đua vào Toà Bạch Ốc

Ông Ted Cruz để ngỏ khả năng tái tham gia cuộc đua vào Toà Bạch Ốc

Washington, DC. (CBS) – Ông Ted Cruz để ngỏ khả năng tái tham gia vào cuộc đua tổng thống nếu ông đột nhiên tìm thấy một con đường dù hẹp dẫn tới chiến thắng cuộc đề cử.

Trong một cuộc phỏng vấn trên chường trình phát thanh của Glenn Beck, vị thượng nghị sĩ tiểu bang Texas được hỏi liệu ông có xem xét tái bắt đầu vận động nếu các cử tri thuộc đảng Cộng Hòa tại tiểu bang Nebraska chọn ông là ứng cử viên ưa thích của họ. Trên đường ra phi trường trở lại Washington, DC, ông Cruz cho biết nếu có cơ hội chiến thắng, ông sẽ tái vận động.

Lý do ông rút khỏi cuộc đua vào tuần trước là do thất bại ở tiểu bang Indiana. Ông không thấy được con đường rõ ràng tới chiến thắng. Nếu điều này thay đổi, ông chắc chắn sẽ phản ứng phù hợp. Ông Cruz rút khỏi cuộc đua tổng thống năm 2016 một tuần sau khi thất bại tại Indiana. Ông John Kasich cũng rút lui một ngày sau đó. Ông Trump trở thành ứng cử viên duy nhất còn lại của đảng Cộng Hòa.

Các cử tri thuộc đảng Cộng Hòa tại West Virginia và Nebraska đi bỏ phiếu vào hôm Thứ Ba. Trong cuộc đua của đảng Cộng HÒa, West Virginia có 34 phiếu đại biểu, Nebraska có 36 phiếu. Mặc dù ông Trump được coi là ứng cử viên tổng thống hiển nhiên của đảng Cộng Hòa, ông vẫn chưa giành được 1,237 phiếu đại biểu cần thiết để bảo đảm chiến thắng. Hiện ông có 1,065 phiếu. Ông Cruz có 561 phiếu. (Lê Hoàng)