Đang tải...
04/02/2016 | 1

Ông Summer Redstone từ chức CEO của CBS

Ông Summer Redstone từ chức CEO của CBS

Los Angeles, California. (Reuters) – CBS cho biết ông trùm truyền thông Sumner Redstone từ chức chủ tịch điều hành hôm thứ Tư.

Thông báo được CBS đưa ra giữa lúc có nhiều câu hỏi về sức khỏe thể chất và tinh thần của nhà tỷ phú 92 tuổi. Sau thông báo trên, cổ phiếu CBS lập tức tăng 4.6%, trong khi đó cổ phiếu của Viacom là nơi ông Redstone cũng giữ chức chủ tịch, tăng 7.9%. Theo CNBC, ban quản trị Viacom tổ chức cuộc họp trong ngày thứ Năm để tìm người thay thế ông Redstone. Tuy nhiên Reuters không thể liên lạc được ban quản trị của Viacom để nghe xác nhận. CBS cho biết ông Redstone sẽ được thay bằng Leslie Moonves, là giám đốc kiêm chủ tịch điều hành của họ từ năm 2006. Việc ông Redstone từ chức có hiệu lực từ ngày 2 tháng 2.

Tuy nhiên ông Redstone vẫn là chủ tịch danh dự của hãng thông tấn này. Giới báo chí cho biết sức khỏe của ông Redstone từng là chủ đề cho nhiều cuộc tranh luận trong thời gian gần đây, vì ông hoàn toàn vắng mặt trong các cuộc họp của công ty. Ngoài ra bạn gái cũ của ông là Manuela Herzer, cũng bác bỏ năng lực tinh thần của ông trong vụ kiện vào tháng 11 năm ngoái. Ông Redstone kiểm soát 80% cổ phần ở Viacom và CBS. Hãng thông tấn này cho biết trước khi bầu cho bà Moonves, hội đồng quản trị đề nghị Shari Redstone là con gái ông, giữ một chức vụ giám đốc không điều hành, nhưng bà từ chối. (Mai Đức)

Loading...