05/04/2017 | 0

Ông Steve Bannon bị loại khỏi ủy ban an ninh quốc gia

Ông Steve Bannon bị loại khỏi ủy ban an ninh quốc gia

Washington, DC. (CBS) – Theo bản ghi nhớ mới của tổng thống, chiến lược gia trưởng của Tổng Thống Donald Trump, ông Steven Bannon, đã bị loại bỏ khỏi Hội Đồng An Ninh Quốc Gia. Và các viên chức tình báo hàng đầu của Hoa Kỳ được khôi phục vai trò thành viên thường trực.

Một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết, quyết định do cố vấn an ninh quốc gia mới của ông Trump- Trung Tướng H. R. Master- đưa ra. Cũng theo bản ghi nhớ, giám đốc CIA trở thành một thành viên trong ủy ban thường trực.

Như vậy, vai trò thành viên thường trực của chủ tịch hội đồng tham mưu trưởng liên quân- tướng Joseph Dunford, và giám đốc cơ quan tình báo quốc gia- ông Dan Coats- đã được khôi phục, sau khi họ bị hạ bậc vào những ngày đầu.

Ông Bannon, cựu chủ tịch điều hành tờ báo bảo thủ Breitbart News, được bổ nhiệm vào ủy ban thường trực của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia trong thời gian đầu nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump. Hành động này bị một số thành viên Quốc Hội và giới chuyên gia chính sách ngoại quốc lão thành của Washington chỉ trích. (Nguyên Trân)