22/07/2017 | 10

Ông Spicer từ chức để phản đối tổng thống Trump bổ nhiệm Scaramucci

Ông Spicer từ chức để phản đối tổng thống Trump bổ nhiệm Scaramucci

Washington DC. (Reuters) – Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sean Spicer đệ đơn từ chức vào hôm qua, chấm dứt một nhiệm kỳ ngắn ngủi và đầy hỗn loạn, khiến ông trở thành người có tên luôn được nhắc tới ở Washington DC.

Việc ông Sean Spicer từ chức diễn ra giữa lúc có nhiều biến động lớn trong ban cố vấn của tổng thống Trump. Mặc dù không ai ngạc nhiên, nhưng sự ra đi đột ngột của ông Spicer phản ảnh tình trạng bất ổn trong nhóm pháp lý và nhóm truyền thông của tổng thống. Điều này quan trọng khi Quốc Hội và cố vấn đặc biệt Robert Mueller đẩy mạnh cuộc điều tra về mối liên hệ giữa ban tranh cử của ông Trump với người Nga, về sự can thiệp của người Nga vào cuộc bầu cử 2016.

Ông Scaramucci là nguyên nhân duy nhân khiến ông Spicer từ chức. Chỉ vài giờ trước đó, ông Spicer nói với tổng thống rằng ông quyết liệt phản đối việc bổ nhiệm ông Scaramucci làm giám đốc truyền thông, cho rằng đây là quyết định sai lầm to lớn. Theo New York Times, tổng thống gặp ông Scaramucci và giao chức vụ của ông chỉ trong vài giờ đồng hồ.

Tại buổi họp báo ở Tòa Bạch Ốc chiều hôm qua 21/07, bà Sarah Huckabee Sanders được Anthony Scaramucci giới thiệu là phát ngôn viên chính thức của Tòa Bạch Ốc. Còn ông Scaramucci, một cựu chuyên gia về tài chính của Wall Street, được đề cử làm tân giám đốc truyền thông của Tòa Bạch Ốc. Trong buổi họp báo, bà Sanders đọc một lá thư ngắn của tổng thống, trong đó tổng thống chân thành biết ơn công việc của ông Spicer. (Mai Đức)