02/04/2016 | 0

Ông Sanders đòi bà Clinton xin lỗi

Ông Sanders đòi bà Clinton xin lỗi

Sheboyan, Wisconsin. (CBS) – Hy vọng để dành chiến thắng vào Thứ Ba tới ở Wisconsin, ứng viên Dân Chủ Bernie Sanders đã đi vận động ráo riết ở nhiều nơi trong tiểu bang trong ngày thứ sáu, cáo buộc đối thủ của ông, bà Hillary Clinton nhận hỗ trợ tài chánh từ các ngành kỹ nghệ dầu mỏ và khí đốt.

Trong một cuộc biểu tình ở thành phố Sheboygan, ông Sanders đã yêu cầu một lời xin lỗi từ bà Clinton sau khi bà đã cáo buộc chiến dịch của ông là nói láo, trong một vụ lời qua tiếng lại với một nhà hoạt động môi trường hôm thứ năm ở một cuộc vận động. Nhà hoạt động đã cáo buộc bà Clinton về việc nhận tiền từ các công ty dầu mỏ và khí đốt và sau đó bà Clinton giận dữ nói là các luận điệu này là do phe ông Sanders nói láo. Ông Sanders đã phản kích lại bằng cách đưa ra danh sách đóng góp cho bà clinton từ ngành kỹ nghệ nhiên liệu hóa thạch. Ông Sanders nói “Sự thật là sự thật, Ngoại trưởng Clinton đã tùy thuộc rất nhiều vào các quỹ đóng góp từ các nhà vận động hành lang đại diện cho kỹ nghệ dầu mỏ, khí đốt và than đá”, ”

Theo một phân tích được thực hiện bởi tổ chức Greenpeace, chiến dịch của bà Hillary Clinton đã nhận được hơn 4.5 triệu đô la từ các ngành kỹ nghệ nhiên liệu hóa thạch.” Ông Sanders nói “Ngoại trưởng Clinton, bà mắc nợ chiến dịch của ông một lời xin lỗi, vì họ đã nói sự thật. ” Cựu Ngoại trưởng Clinton và Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Sanders sẽ tranh ở Wisconsin vào Thứ ba ở phía Đảng Dân chủ. Cả hai ứng cử viên sẽ tham dự một bữa ăn tối gây quỹ ở tiểu bang Wisconsin trong ngày thứ Bảy. (Lê Hoàng)