Home Tin Tức Hoa Kỳ Ông Sanders: Bà Clinton không còn chắc chắn chiến thắng

Ông Sanders: Bà Clinton không còn chắc chắn chiến thắng

Fort Dodge, Iowa (Reuters) – Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ Bernie Sanders nói với những người ủng hộ rằng ứng cử viên hàng đầu Hillary Clinton không còn là người chắc chắn chiến thắng trong cuộc đề cử của đảng Dân Chủ khi ông tập trung vào cuộc bầu cử sơ bộ tại tiểu bang Iowa.

Tại một sự kiện vận động ở Fort Dodge, Iowa, ông Sander cho biết, khi ông bắt đầu vận động, mọi người nói ông đang đối đầu với một ứng cử viên bất bại của đảng Dân Chủ. Tuy nhiên, bà có thể nêu ra một số vấn đề tốt, nhưng bà không thể thắng. Hiện nay bà Hillary Clinton không còn chắc chắn như tám tháng rưỡi trước nữa.

Phản ảnh tỷ lệ ủng hộ ông Sanders đang ngày càng tăng trong các cuộc thăm dò dư luận, hai ứng cử viên đối đầu trong cuộc tranh luận vào hôm Chủ Nhật, cố gắng thể hiện mình là người thích hợp nhất để đại diện cho đảng Dân Chủ trong cuộc bầu cử vào tháng 11. Trong khi bà Clinton ca ngợi kinh nghiệm của mình và theo đuổi di sản của Tổng Thống Barack Obama, ông Sanders miêu tả mình là một người bên ngoài, sẽ dẫn đầu cuộc cách mạng chính trị.

Tỷ lệ ủng hộ ông Sanders đang ngày càng tăng tại các tiểu bang bỏ phiếu sớm Iowa và New Hampshire. Hiện ông đang dẫn trước bà Clinton tại các tiểu bang này. Bà Clinton tuyên bố bà sẽ tiếp tục chương trình nghị sự của ông Obama, cáo buộc ông Sanders bỏ phiếu để bãi bỏ các qui định đối với thị trường tài chánh vào năm 2000, nguyên nhân chính dẫn tới sụp đổ tài chánh năm 2008, đẩy nền kinh tế Hoa Kỳ vào cuộc suy thoái sâu. (Nguyên Trân)