07/01/2016 | 0

Ông Ryan nói về kiểm soát súng, Obamacare

Ông Ryan nói về kiểm soát súng, Obamacare

Washington, DC. (CBS) – Trong cuộc họp báo hàng tuần của mình vào hôm Thứ Năm, Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan cho biết đảng Cộng Hòa bắt đầu tiến trình lật ngược luật Chăm Sóc Y Tế với Giá Phải Chăng, hay thường được gọi là Obamacare.

Mặc dù 62 cuộc biểu quyết trước đó chưa từng đưa được dự luật tới bàn của Tổng thống Barack Obama, ông Ryan tin rằng đảng Cộng Hòa sẽ có thể lật ngược đạo luật nếu một ứng cử viên của đảng Cộng Hòa đắc cử tổng thống. Chủ tịch Hạ Viện cũng đưa ra những lời chỉ trích mạnh mẽ đối với tổng thống về kiểm soát súng. Ông không nghĩ rằng tổng thống tôn trọng Tu Chính Án thứ nhì. Thay vào đó, ông Ryan tin rằng ông Obama nên tập trung nỗ lực vào việc đánh bại các nhóm khủng bố, giống như nhóm Quốc Gia Hồi Giáo bởi vì theo ông, đây là điều người dân Hoa Kỳ quan tâm.

Hôm Thứ Tư, ông Paul Ryan gọi hành động hành pháp của Tổng Thống Obama về kiểm soát súng là nhằm đánh lạc hướng sự chú ý của mọi người tới chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo và những vấn đề quan trọng khác mà quốc gia đang phải đối mặt. Ông Ryan gợi ý rằng luật hiện hành cũng yêu cầu những người mua bán súng phải có giấy phép súng của liên bang. Ông cho biết một vụ kiện có thể sẽ được nộp lên tòa để ngăn chặn hành động về súng của ông Obama. (Nguyên Trân)