05/11/2015 | 0

Ông Rubio ghi danh ứng cử viên tại New Hampshire

Ông Rubio ghi danh ứng cử viên tại New Hampshire

Concord, New Hampshire. (Reuters) – Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa Marco Rubio nộp bản công bố ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ tại tiểu bang New Hampshire vào hôm Thứ Năm.

Các cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho thấy vị thượng nghị sĩ trẻ tuổi được xếp hạng ba, sau ông Donald Trump và Ben Carson. Sau khi ký giấy tờ cần thiết, ông Rubio trả lời câu hỏi của các phóng viên bên trong Tòa Nhà Quốc Hội Tiểu Bang New Hampshire. Ông bảo vệ tình hình tài chánh cá nhân của mình, một ngày sau khi ông Donald Trump chỉ trích ông Rubio về cách quản trị tài chánh, khẳng định một ứng cử viên rơi vào cảnh nợ nần thì không đủ khả năng để ứng phó với nền kinh tế quốc gia. Ông Rubio nói ông không được thừa hưởng tài sản gì từ cha mẹ. Ông làm việc chăm chỉ cả đời, phải mượn tiền để đi học, may mắn là ông đã trả được hết nợ. Ông chỉ có một món nợ mua căn nhà mà gia đình ông đang sống giống như hầu hết người dân Hoa Kỳ.

Vị thượng nghị sĩ từ tiểu bang Florida ngày càng bị để ý nhiều tới tình hình tài chánh của mình khi ông còn là Chủ Tịch Hạ Viện tiểu bang Florida. Vào thời điểm đó, ông Rubio sử dụng một chiếc thẻ tín dụng của đảng Cộng Hòa cho các chi tiêu cá nhân. (Nguyên Trân)