23/11/2015 | 1

Ông Rubio cảnh báo cuộc chiến của nền văn minh

Ông Rubio cảnh báo cuộc chiến của nền văn minh

Washington, DC. (Reuters) – Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa Marco Rubio công bố chương trình quảng cáo trên truyền hình đầu tiên vào hôm Chủ Nhật.

Trong đó, ông nhấn mạnh vấn đề khủng bố là vấn đề chính của chiến dịch vận động và gọi đây là cuộc chiến của nền văn minh, giữa những giá trị của tự do và khủng bố Hồi Giáo cực đoan. Ông Rubio tuyên bố những gì xảy ra tại Paris có thể xảy ra tại Hoa Kỳ. Ông nói thêm rằng không có điểm trung hòa. Ông Rubio kết thúc chương trình quảng cáo bằng cách nói rằng không thể sắp xếp đàm phán, hoặc là họ thắng hoặc là chúng ta thắng.

Ông Rubio hiện xếp hạng sau ông Donald Trump và ông Ben Carson trong cuộc thăm dò dư luận trên toàn quốc gần đây của CNN. Ông Trump dẫn đầu với tỷ lệ 32%, ông Carson về nhì với 22%, còn ông Rubio xếp hạng ba với 11%. Ông Marco Rubio, thượng nghị sĩ đại diện tiểu bang Florida, cố gắng nhấn mạnh kinh nghiệm an ninh quốc gia của mình, nhằm nỗ lực nâng cao hình ảnh của mình trong cuộc đua của đảng Cộng Hòa vào Tòa Bạch Ốc.

Chương trình quảng cáo của Rubio dự trù sẽ được phát sóng trên toàn quốc trong tuần này. (Nguyên Trân)