13/11/2017 | 0

Ông Roy Moore dọa kiện báo Washington Post về các cáo buộc tình dục

Ông Roy Moore dọa kiện báo Washington Post về các cáo buộc tình dục

Washington D.C. (SBC) – Ứng cử viên nghị sĩ Cộng Hòa Roy Moore cho biết sẽ đệ đơn kiện nhật báo Washington Post, vì một bài báo mang những lời cáo buộc rằng ông đã có quan hệ tình dục với một thiếu nữ 14 tuổi cách đây bốn thập niên.

Đứng trước áp lực kêu gọi từ chức ngày càng tăng trong đảng Cộng Hòa, bốn tuần trước cuộc bầu cử ở tiểu bang Alabama, ông Moore trấn an người ủng hộ trong một cuộc tụ họp ở Huntsville vào tối Chủ Nhật 12/11 rằng, câu chuyện của tờ Washington Post là “tin giả” và là “một nỗ lực tuyệt vọng nhằm ngăn chặn cuộc vận động chính trị” của ông.

Cựu thẩm phán tòa tối cao Alabama cũng nêu nghi vấn tại sao những cáo buộc đó lại được đưa ra lần đầu tiên quá sát với cuộc bầu cử đặc biệt, mặc dù ông là một nhân vật công cộng trong suốt nhiều thập niên. Ông cho rằng có những nhóm người từ cả hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa không muốn ông đắc cử vào Thượng Viện Hoa Kỳ.

Bài báo của tờ Washington Post đã dẫn lời gần 30 nguồn tin, trong đó có bốn người phụ nữ công khai danh tính, bao gồm một người cáo buộc có tiếp xúc tình dục với ông Moore khi mới 14 tuổi. Bài báo hôm Thứ Năm 9 tháng 11  còn cáo buộc rằng ông Moore đã theo đuổi ba thiếu nữ vị thành niên khác.

Trong khi ông Moore gọi các cáo buộc này là “hoàn toàn sai sự thật và xuyên tạc”, trong một cuộc phỏng vấn với với người dẫn chương trình bảo thủ Sean Hannity, ông đã không bác bỏ hoàn toàn việc đã hẹn hò các cô thiếu nữ khi ông ở độ tuổi 30. (Huy Lam)

TAGS: roy moore