30/01/2015 | 0

Ông Romney không ra tranh cử tổng thống

Ông Romney không ra tranh cử tổng thống

Starkville, Mississippi. (Reuters) – Ông Mitt Romney, thuộc đảng Cộng Hòa vừa thông báo ông sẽ không ra tranh cử tổng thống năm 2016.

Trong một tuyên bố, ông Romney nói với những người ủng hộ rằng ông quyết định không tham gia cuộc đua. Trong vòng 3 tuần qua, ông Romney đã tích cực tìm kiếm sự ủng hộ cho một cuộc tranh cử tổng thống khác, sau khi ông bị Tổng Thống Barack Obama đánh bại vào năm 2012. Hôm Thứ Tư, ông tới thăm Trường Đại Học Mississippi State ở Starkville, tiểu bang Mississippi, và trong bài nói chuyện được nhiều người theo dõi, ông nhấn mạnh cam kết giải quyết nạn đói nghèo ở Hoa Kỳ, cố gắng sửa đổi mặc cảm đối với sự giàu sang của ông mà ông từng gặp phải khi là ứng cử viên tổng thống năm 2012.

Ông Romney và nhóm của ông được kết quả của các cuộc thăm dò khích lệ, cho thấy ông dẫn đầu trong số các ứng cử viên tiềm năng của đảng Cộng Hòa trong những ngày đầu của cuộc đua 2016. Tiếng vỗ tay vang lên tại trường Đại Học Mississippi State vào tối Thứ Tư, khi ông Romney nói với thính giả rằng ông đang xem xét việc ra tranh cử. (Nguyên Trân)