24/07/2015 | 0

Ông Phùng Quang Thanh sẽ về đến Hà Nội vào ngày 25/07

Ông Phùng Quang Thanh sẽ về đến Hà Nội vào ngày 25/07

Báo Thanh Niên loan tin cho biết ông Thanh sẽ về Việt Nam sáng ngày 25/7.

Thanh Niên Online cho biết chuyến bay chở ông Phùng Quang Thanh mang số hiệu VN-18 của hãng Việt Nam Airlines, sẽ bay trực tiếp từ phi trường Charles De Gaulle (Paris- Pháp) đến phi trường Nội Bài (Hà Nội). Sức khoẻ của ông Thanh được cho là tốt và ổn định sau khi được điều trị tại Pháp.

Liên quan đến tình hình sức khoẻ của ông Phùng Quang Thanh, vào ngày 20/7, Hãng thông tấn Đức (DPA) đã loan tải một bản tin cho biết ông Thanh đã từ trần. Thông tin này sau đó đã bị truyền thông Việt Nam, dẫn lời ông Võ Vân Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng QĐNDVN phản bác.

Ông Võ Văn Tuấn cho biết lẽ ra ông Thanh có thể đã về sớm hơn từ 2 tuần trước. Nhưng vì bệnh viện khuyên ông phải chờ đủ một tháng sau khi mổ mới nên đi máy bay, nên chuyến đi của ông đã được dời lại.

DPA sau đó đã rút bản tin trên và loan tải một bản tin thứ nhì dẫn lời phản bác của ông Võ Văn Tuấn.

Cũng vào ngày 22/7, phóng viên SBTN tại Paris đã đến bệnh viện Georges Pompidou ở quận 15, Paris – Pháp để tìm hiểu thông tin về ông Phùng Quang Thanh. Bệnh viện đã xác nhận với SBTN là có một bệnh nhân tên Phùng Quang Thanh, 66 tuổi, sinh tại Hà Nội, được điều trị tại khoa “phẫu thuật lòng ngực” và đã xuất viện vào ngày 10/7.

Trước đó một số tin ngoài luồng cho là tướng Thanh bị ám sát và đã chết tại Pháp trong cuộc thanh trừng chính trị trong nội bộ Đảng CSVN.

Đoàn Hưng / SBTN