30/03/2017 | 1

Ông Paul Ryan không muốn đàm phán với Đảng Dân Chủ về Dự Luật Bảo Hiểm Sức Khỏe

Ông Paul Ryan không muốn đàm phán với Đảng Dân Chủ về Dự Luật Bảo Hiểm Sức Khỏe

Washington DC. (Reuters) – Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan nói rằng ông không muốn đàm phán với Đảng Dân Chủ về dự luật cải cách chăm sóc sức khỏe, dù Đảng Cộng Hòa thất bại trong việc thông qua dự luật xóa bỏ và thay thế Obamacare, được Tòa Bạch Ốc ủng hộ.

Ông Ryan đưa ra ý kiến trên trong buổi phỏng vấn với “CBS This Morning” phát sóng sáng 30/03. Ông Ryan giải thích ông muốn có một hệ thống nhắm vào bệnh nhân, chứ không phải một hệ thống do chính phủ điều hành, buộc người Mỹ làm theo ý muốn của chính phủ. Ông muốn người Mỹ có nhiều lựa chọn để mua kế hoạch sức khỏe của họ.

Chủ tịch Hạ Viện cũng nói về nỗi lo nếu Đảng Cộng Hòa không thể thông qua dự luật cải tổ, tổng thống Donald Trump sẽ làm việc với đảng Dân Chủ để tìm cách thay đổi Obamacare. Ông Ryan cho rằng điều đó không phù hợp với truyền thống bảo thủ.

Khi được hỏi tổng thống đã liên lạc với Đảng Dân Chủ về dự luật bảo hiểm sức khỏe chưa, ông Ryan trả lời chưa, và ông quyết tìm một cách nào đó để dự luật này sớm được thông qua.

Tuy nhiên, cũng trong buổi phỏng vấn với “CBS This Morning” phát sóng sáng thứ Ba 30/03, Thượng Nghị Sĩ John McCain của Arizona đề nghị rằng đảng Cộng Hòa và đảng Dân Chủ nên làm việc với nhau để có được một thỏa thuận về bảo hiểm sức khỏe. Theo ông McCain, Quốc Hội nên sớm có một dự luật có sự đồng thuận của lưỡng đảng, không nên làm người Mỹ thất vọng. (Mai Đức)

TAGS: Paul Ryan