03/12/2014 | 0

Ông Obama trở thành tổng thống đầu tiên có chân dung 3D

Ông Obama trở thành tổng thống đầu tiên có chân dung 3D

Washington, D.C. (Reuters) — Chân dung của Tổng Thống Barack Obama vừa được tạo ra dựa trên dữ liệu thu thập bởi một đội chuyên gia hình ảnh kỹ thuật số 3D, bao gồm một bức tượng bán thân và mặt nạ được in kỹ thuật số.

Một đoạn phim mới được Tòa Bạch Ốc công bố hôm Thứ Ba ngày 2 tháng 12 cho thấy cái nhìn từ hậu trường đối với tiến trình quét, tạo tác và in bức chân dung lịch sử. Các bức chân dung được tạo ra từ dữ liệu quét 3D hiện đang được trưng bày tại Smithsonian Castle ở Washington. Nhóm nghiên cứu do Viện Smithsonian dẫn đầu đã quét hình 3D của tổng thống vào đầu năm nay, bằng việc sử dụng hai tiến trình dữ liệu 3D riêng biệt. Các chuyên gia từ Viện Công Nghệ Sáng Tạo thuộc trường Đại Học Nam California USC đã sử dụng máy quét gương mặt Light Stage để ghi lại khuôn mặt tổng thống đang cười rạng rỡ ở độ phân giải cao.

Theo Viện Smithsonian, thì buổi chụp ảnh bao gồm 50 đèn LED tùy chỉnh, 8 máy ảnh thể thao và 6 máy ảnh góc rộng để thu thập các dữ liệu cần thiết cho hình ảnh 3D của Tổng Thống Obama. Nhóm nghiên cứu Smithsonian sau đó sử dụng các máy quét 3D cầm tay, và máy quay phim gương lật, ống kính đơn truyền thống để ghi lại dữ liệu 3D ngoại vi, nhằm tạo ra một bức tượng bán thân chính xác. (Huy Lam)