08/08/2016 | 3

Ông Nguyễn Xuân Phúc và đoàn tuỳ tùng đi xe công vào đường cấm ở phố cổ Hội An

Ông Nguyễn Xuân Phúc và đoàn tuỳ tùng đi xe công vào đường cấm ở phố cổ Hội An

Đoàn xe của ông Phúc làm náo loạn phố cổ Hội An.

Được biết, ông Phúc có mặt để dự Hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch tại tỉnh Quảng Nam và sẵn ghé thăm Phố cổ Hội An. Báo chí trong trước ghi nhận sự xuất hiện của ông Phúc “đã thu hút sự quan tâm, chú ý của rất đông du khách, nhiều người mạnh dạn tới chụp ảnh kỷ niệm với Thủ tướng”.

Tuy nhiên, một người dân có mặt cho biết: “Có khoảng 30-40 chiếc xe công hạng sang của ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn tuỳ tùng đã chạy vào khu vực đường cấm xe cơ giới như: ô tô, xe máy,… của khu phố cổ Hội An nơi chỉ dành cho khách đi bộ. Sau đó, đoàn ông Phúc dừng xe đỗ ngay tại đường cấm và bước xuống đi bộ dạo quanh phố cổ”.

Một bạn khác chia sẻ trên Facebook: “Nguyễn Xuân Phúc thủ tướng Việt Nam & các thuộc hạ của Phúc điều nguyên một đoàn xe hơi ngang nhiên phi thẳng giữa đường phố dành cho người đi bộ. Công an tháp tùng hộ tống đổ ra ngăn chặn, dẹp đường. Tiếng còi kèn, quát tháo inh ỏi, hú loạn cả một phố cổ yên bình.”

Cũng theo người này, những du khách ngoại quốc và những người có mặt tại đây bị đoàn xe làm náo loạn chỉ biết ngao ngán và lắc đầu.

“Đáng lẽ, ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phải biết làm gương tuân thủ luật pháp để người dân chúng tôi noi theo. Tuy nhiên, ông đã cậy là người có quyền thế, chức trọng rồi không coi pháp luật ra gì. Dù là ai đi nữa thì cũng phải thượng tôn pháp luật là trên hết.” – một du khách có mặt khác phàn nàn.

Sự việc này cho thấy cách hành xử của quan chức CSVN ngày càng trở nên kém văn hoá, thiếu ý thức, tạo ấn tượng xấu trong mắt của người dân và đặc biệt những du khách ngoại quốc.

Đoàn xe của ông Phúc làm náo loạn phố cổ Hội An.

Nguyên Nguyễn / SBTN