28/05/2021 | 30

Ông Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi người dân Việt Nam và nhân dân các nước trên thế giới góp tiền cho nhà cầm quyền Cộng sản mua vaccine

Ông Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi người dân Việt Nam và nhân dân các nước trên thế giới góp tiền cho nhà cầm quyền Cộng sản mua vaccine

Nguyễn Xuân Phúc- Nguồn hình Tự Trung, Tuổi trẻ

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 28 tháng 5 năm 2021 loan tin, ông Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch nước Cộng sản thay mặt nhà cầm quyền kêu gọi toàn người dân Việt Nam, các công ty, tổ chức, người Việt ở hải ngoại, và nhân dân các nước trên thế giới tham gia góp tiền ủng hộ cho nhà cầm quyền mua vaccine covid-19.

Trước đó, vào ngày 27 tháng 5, Trung ương Mặt trận tổ quốc Cộng sản đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm kêu gọi toàn dân quốc nội và hải ngoại ủng hộ, phòng chống dịch theo hình thức trực tuyến. Tại đây, ông Phúc cho biết, đợt bùng phát dịch lần thứ 4 đang diễn ra rất nguy hiểm do chủng virus mới lây lan rất nhanh, mỗi ngày có hàng trăm ca nhiễm.

Ông Phúc xảo ngôn rằng, đất nước đang rất cần sự chủ động chung tay, góp sức của mỗi người dân. Ông Phúc nói, năm 2020 là năm đầy khó khăn, thách thức nhưng nhà cầm quyền đã thực hiện thành công “nhiệm vụ kép” vừa chống dịch giỏi, vừa tăng trưởng kinh tế. Ông Phúc công bố, đợt 1 năm 2020, nhà cầm quyền đã nhận được 2,400 tỷ đồng tiền và hiện vật ủng hộ của người dân trong nước và ngoài nước. Tuy nhiên, số tiền chi như thế nào không được ông Phúc công khai.

Trước lời kêu gọi của ông Phúc, một bộ phận dư luận mạng xã hội yêu cầu nhà cầm quyền công khai số tiền trong gói cứu trợ 62,000 tỷ và 69,000 tỷ mà nhà cầm quyền tuyên bố hỗ trợ người dân trong năm 2020.

An Nhiên