25/07/2018 | 31

Ông Nguyễn Thiện Nhân khuyến cáo Sài Gòn ‘không để xảy ra biểu tình’

Ông Nguyễn Thiện Nhân khuyến cáo Sài Gòn ‘không để xảy ra biểu tình’

Ảnh: Báo GIao THông

Bí thư thành ủy Nguyễn Thiện Nhân vừa yêu cầu các cơ quan công quyền ở thành phố Sài Gòn phải “rút kinh nghiệm, không để xảy ra biểu tình”.

Tuyên bố của ông Nhân được đưa ra hôm Thứ Ba 24/07, tại một cuộc gặp gỡ với các cựu giới chức thành phố hồi hưu. Truyền thông trong nước dẫn lời ông Nhân nói rằng, “Để không xảy ra biểu tình thì phải đáp ứng nhu cầu của người dân”, tức là phải “cung cấp thông tin để người dân hiểu, không có nhu cầu biểu tình”.

Tuyên bố của bí thư Nhân rõ ràng nhắc tới bối cảnh hồi hồi tháng trước, hàng ngàn người dân Sài Gòn xuống đường biểu tình cùng người dân trên khắp nước Việt Nam để chống lại luật đặc khu và luật an ninh mạng. Truyền thông trong nước cũng dẫn lời ông Nguyễn Thiện Nhân nói thêm rằng, trong thời gian tới, thành ủy do ông dẫn đầu sẽ “nâng cao hơn nữa chất lượng đảng viên, sức chiến đấu của các chi bộ, cơ sở đảng và công tác vận động quần chúng”.

Đề cập tới đợt biểu tình của hàng ngàn người hồi đầu tháng 6, ông Nhân tiết lộ công an thành phố đã xác định danh tính 700 người bị cho là “lực lượng nòng cốt” đã tham gia vận động, thăm dò tin tức và tiếp tế cho các đoàn biểu tình. Ông Nhân cho biết danh sách 700 người này đã được giao cho các chính quyền quận, huyện và phường để theo dõi và chắc chắn có biện pháp áp chế. Theo bí thư Nhân, nhà cầm quyền thành phố cũng cần có biện pháp ngăn chặn những đoàn người biểu tình đến từ các tỉnh xung quanh, chẳng hạn như Long An.

Huy Lam / SBTN