01/06/2019 | 3

Ông Nguyễn Thanh Phong muốn cùng Trung Cộng đẩy mạnh hợp tác xây dựng Sài Gòn thành thành phố thông minh

Ông Nguyễn Thanh Phong muốn cùng Trung Cộng đẩy mạnh hợp tác xây dựng Sài Gòn thành thành phố thông minh

Nguyễn Thành Phong và Tỉnh trưởng Vân Nam- Nguồn hình Thanh Vũ, Thông tấn xã Việt Nam

Tin Saigon.–  Báo Vietnamplus loan tin, tối ngày 31 tháng 5 năm 2019, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Cộng sản tại Sài Gòn đã tiếp ông Nguyễn Thành Phát, Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam, Trung Cộng.

Tại đây, ông Phong cho biết, nhà cầm quyền tại Sài Gòn đã ký kết hợp tác với 8 tỉnh của Trung Cộng, trong đó có tỉnh Vân Nam. Vì vậy, ông Phong tự khẳng định Việt Nam và Trung Cộng có mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, lời khẳng định bất chấp sự thật đang tồn tại là Trung Cộng đang xâm chiếm hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và một số diện tích đất biên giới phía bắc của Việt Nam.

Tiếp đến, ông Phong nói, nhà cầm quyền đang xây dựng Sài Gòn thành thành phố thông minh. Trong quá trình xây dựng, và phát triển thì thành phố chịu nhiều tác động bởi môi trường, thiên nhiên, cùng với đó là việc dân số tăng nhanh đã làm cho giao thông đô thị phát triển không đồng bộ. Tuy nhiên, ông Phong cho rằng những vấn nạn trên chính là cơ hội, là tiềm năng để các công ty Trung Cộng và Việt Nam tìm hiểu, đẩy mạnh hợp tác, đầu tư trong tương lai gần.

Ông Phong đề nghị với Tỉnh trưởng Vân Nam tăng cường hợp tác với nhà cầm quyền thành phố trên lĩnh vực giáo dục- đào tạo, du lịch, nhất là hợp tác đào tạo ngắn hạn giữa Học viện viên chức thành phố và Học viện Hành chính tỉnh Vân Nam về phát triển nguồn lực, xây dựng cơ sở hạ tầng, thành phố thông minh, và ngành logistics.

An Nhiên 

Cùng chuyên mục