12/03/2021 | 28

Ông Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Xuân Phúc được “100% cử tri” dơ tay giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội Cộng sản

Ông Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Xuân Phúc được “100% cử tri” dơ tay giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội Cộng sản

Dơ tay biểu quyết giới thiệu ứng cử- Nguồn hình Thông tấn xã Việt Nam

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 11 tháng 3 năm 2021 loan tin, ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước Cộng sản, và ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Cộng sản đã nhận được 100% ý kiến của cử tri giới thiệu là ứng cử viên đại biểu Quốc hội.

Theo báo Vietnamnet, chiều 11 tháng 3, văn phòng Chính phủ Cộng sản đã tổ chức Hội nghị giới thiệu nhân sự ứng cử đại biểu quốc hội Cộng sản khoá 15 với sự tham dự của ông Nguyễn Xuân Phúc, ông Phạm Bình Minh là Uỷ viên bộ Chính trị, phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Cộng sản cùng 168 đại biểu đại diện cho toàn bộ viên chức thuộc văn phòng Chính phủ Cộng sản.

Tại đây, ông Phúc và ông Bình Minh được giới thiệu vào ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá 15 với 100% đại biểu đồng ý công khai trực tiếp biểu quyết bằng hình thức dơ tay. Tương tự như ông Phúc, Trung ương đảng và văn phòng Trung ương đảng Cộng sản cũng đã tổ chức hội nghị trực tuyến lấy ý kiến cử tri để giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá 15.

Ông Nguyễn Phú Trọng và 4 viên chức đảng viên Cộng sản khác được các cử tri giới thiệu ứng cử đại biểu. Sau đó, 100% những cử tri tham dự đã phải dơ tay công khai đồng ý cho ông Trọng cùng 4 đảng viên khác làm ứng cử viên đại biểu. Ông Võ Văn Thưởng, Thường trực ban bí Thư Cộng sản nói rằng, việc ông và các đồng chí của mình được giới thiệu ứng cử là vinh dự, là nhiệm vụ đảng Cộng sản phân công.

An Nhiên