26/06/2022 | 143

Ông Nguyễn Phú Trọng không sợ “kỷ luật hết cán bộ lấy ai làm việc”

Ông Nguyễn Phú Trọng không sợ “kỷ luật hết cán bộ lấy ai làm việc”

Nguyễn Phú Trọng- Nguồn hình Gia Hân, Tuổi trẻ

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 25 tháng 6 năm 2022 loan tin, trong buổi tiếp xúc cử tri tại Hà Nội, ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư đảng Cộng sản tuyên bố, lò càng nóng thì càng có điều kiện để sàng lọc viên chức, chọn người phù hợp, nên ông không sợ “giải quyết hết cán bộ thì lấy đâu người làm việc” như có người đã từng bày tỏ.

Ông Trọng giải thích, nếu không chọn kỹ người thay thế thì nhà đảng Cộng sản sẽ mất cả niềm tin, những đổ vỡ có thể còn lớn hơn nữa, và “con chị nó đi, con dì nó lớn”, tức là kỷ luật người này thì sẽ có những người khác thay thế. Vì vậy, trả lời cử tri Hà Nội về việc, sau khi ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch Hà Nội bị khởi tố hình sự, đến nay thành phố vẫn chưa có người thay thế thì ông Trọng cho rằng cứ từ từ, để chọn người cho kỹ.

Theo ông Trọng, chậm mà chắc, tránh những người “nhanh chân” chạy chọt, cơ hội, phải rà soát kỹ để không mắc sai sót, làm mất niềm tin của người dân.

Trước đó, Ban bí thư Trung ương đảng Cộng sản đã xác định, tham nhũng là một trong bốn nguy cơ làm chế độ bị lung lay, do tham nhũng hiện nay đã trở thành quốc nạn ở Việt Nam.

An Nhiên